ลองฟังความอีกด้าน!! หัวหน้าฝ่ายส่งน้ำฯ ออกชี้แจง เหตุชาวบ้านร้อง ชลประทานฝังท่อน้ำดิบ ทำถนนพัง ยันดูแลปชช.อย่างดี และพร้อมแก้ไขปัญหา(มีคลิป)

ที่ซอยตกลุ้น ม.2 บ้านฆ้อ ต.วังตะเคียน อ.เขาสมิง จ.ตราด หลังที่สื่อมวลชนนำเสนอข่าวความเดือดร้อนของประชาชน ที่ใช้ถนนเส้นนี้ด้วยความยากลำบาก หลังผู้รับเหมานำเครื่องจักรและรถบรรทุกที่เข้ามาดำเนินการฝังท่อน้ำดิบ ของโครงการชนประทานตราด จนส่งผลให้ถนนได้รับความเสียหาย

ล่าสุด วันที่ 31 ส.ค. 60 นายชัยกร ลุนทา หัวหน้าฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 2   โครงการชลประทานตราด ได้ให้สัมภาษณษ์ว่า หลังสื่อได้นำเสนอข่าวออกไป ทำให้ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก ซึ่งได้อธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ถนนสายนี้เป็นหลุมมานานแล้ว ส่วนถนนปัจจุบันถนนที่พังเสียหายนั้นเกิดจากการใช้งาน ไม่ได้เกิดจากเครื่องจักรหรือรถบรรทุกอย่างใด ซึ่งปกติแล้วถนนสายนี้เป็นทางที่น้ำไหลข้ามอยู่แล้ว โดยปีก่อนเป็นหน้าแล้ง ถนนจึงไม่เกิดการเละเทะแบบในภาพที่เห็น แต่พอมาในปีนี้เป็นช่วงที่ฝนตก ถนนจึงพังเละเทะอย่างที่ข่าวนำเสนอออกไป


นอกจากนี้ นายชัยกร ยังกล่าวอีกว่า ทางชลประทานตราด ไม่ได้นิ่งเฉยได้นำหินมาลงเพื่อแก้ไขปัญหาถนนพังอยู่เป็นประจำ แต่จากประเด็นที่เป็นปัญหาดังกล่าว อาจเป็นเพราะ ตัวผู้ร้องเรียนไม่เข้ามาคุยปรับความเข้าใจ หรือร่วมกันคุยเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งนายชัยกร บอกอีกว่าหากมีปัญหาอะไร สามารถติดต่อกับตนได้โดยตรง หรือไม่ก็บอกกับทางผู้ใหญ่บ้านก็ได้ เพราะตนพร้อมช่วยเหลือ และคอยดูแลชาวบ้านมาอย่างดีโดยตลอด.

 

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ ทีมข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุดร แสงอรุณ


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ