ทนายรุดเยี่ยม บุญทรง หลังถูกหามเข้าโรงพยาบาลราชทัณฑ์ช่วงค่ำที่ผ่านมา เผย เตรียมยื่นขอประกันให้เสร็จในสัปดาห์นี้!

นายนรินทร์ สมนึก ทนายความ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้ต้องขังในคดีทุจริตการจำนำข้าวแบบรัฐต่อรัฐหรือจีทูจี เดินทางมาที่เรือนจำกลางคลองเปรม เพื่อเยี่ยมนายบุญทรง  หลังทราบข่าวว่าเมื่อนคืนที่ผ่านมานายบุญทรงถูกนำตัวส่งฑัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม

 

โดยนายนรินทร์ เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาทางเรือนจำได้แจ้งตนเองว่า นายบุญทรง พร้อมกับ นายภูมิ สาระผล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิช และ นายมนัส สร้อยพลอย อดีตอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ ได้ถูกเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางคลองเปรม นำตัวไปพบแพทย์เพื่อเข้ารักษาตัว หลังจากที่มีอาการป่วยมีความดันสูง 

โดยเบื้องต้นทราบว่าทั้งหมดได้กลับเข้ามาอยู่ในเรือนจำแล้ว ส่วนนายภูมิ ขณะนี้ทราบมาว่ามีโรคประจำตัวเป็นโรคเบาหวาน และ ความดันสูง ส่วนนายบุญทรงก่อนหน้านี้ญาติได้ฝากยาเข้าไปให้แล้ว หากมีอาการหนักขึ้นเชื่อว่าโรงพยาบาลสามารถดูแลได้ 

วันนี้ก็เดินทางมาเยี่ยมนายบุญทรงตามปกติ และมาดูอาการป่วย ว่ามีอาการน่าเป็นห่วงหรือไม่ สำหรับอาการป่วยของนายบุญทรงนั้น ทนายความได้ยืนยันว่าจะไม่นำประเด็นการป่วยใน 2-3 วันนี้ เป็นส่วนหนึ่งในการยื่นประกันตัว 

 


ส่วนเรื่องการที่จะยื่นประกันตัวนั้นได้ดำเนินการไปแล้วขณะนี้ร้อยละ 50 แล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการเรียบเรียงประเด็น ถ้อยคำ ของความเมตตาต่อศาล ให้เสร็จสิ้นภายในสัปดาห์นี้ โดยส่วนตัวแล้วค่อยข้างมีความหนักใจในการยื่นเรื่องประกันตัวรอบ 2 ซึ่งในเรื่องหลักทรัพย์ทางญาติก็ได้เตรียมพร้อมไว้เพิ่มเติมมากกว่าที่ยื่นประกันตอนแรกแล้ว ส่วนจะใช้หลักทรัพย์ในคดีไหนเปิดเผยไม่ได้เนื่องจากป็นสิทธิของลูกความ

ส่วนที่นายบุญทรงได้ให้ภรรยา ไปถอนฟ้องคดีฟ้องอธิบดีกรมบังคับตดี และ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ อายัดทรัพย์โดยมิชอบ ขณะนี้ได้มีการดำเนินเรียบร้อยแล้ว ซึ่งศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบได้อนุมัติถอนฟ้องแล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เดชา บัวน้อย


HASTAG : บุญทรง  จำนำข้าว 

ติดตามข่าวอื่นๆ