มีแบบนี้แล้วเหรอ!! เจ้ามือไลฟ์สดเปิดแทงพนันผ่านเฟซบุ๊ก มีคนเข้าร่วมเล่นเพียบ ตำรวจไปอยู่ไหน ช่วยแชร์ไปให้ถึงที

     ต้องยอมรับว่าสังคมโลกโซเชียลนั้นทำให้เรามีความสะดวกสบายในชีวิตเราหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อสื่อสาร หรือการหรือการขายของก็ง่ายมากขึ้น สังคมโซเชียลนั้นถ้าเราใช้ให้ถูกวิธี มันก็จะมีประโยชน์ อย่างที่เราจะเคยเห็นกันก็การแชร์ขอความช่วยเหลือ ขายของ ติดต่อสื่อสาร ตามข่าวกระแสสังต่างๆ แต่ถ้าเราใช้ไม่ถูกวิธีมันก็จะมาทำร้ายตัวเราเช่น ใช้หลอกลวงกัน ขายของไม่ถูกกฎหมาย ไลฟ์สดอนาจาร และล่าสุดก็มีการเล่นพนันผ่านการไลฟ์สดเฟซบุ๊ก

     เมื่อวันที่ 29 ส.ค. เพจ Social HunterV.2 ได้โพสต์เรื่องราวและคลิปการไลฟ์สดเล่นพนัน โดยที่ก็มีคนให้ความสนใจเข้ามาเล่น จนเกิดคำถามขึ้นมาว่า ทำแบบได้ด้วยเหรอ 

#พนันผ่านเฟสไมละมึง!!
.....แม่งมึงเล่นพนันโดยใช้วิธีการไลฟ์สดของเฟสบุคเลยนะไอ้เหี้ย แถมมีเขียนบัญชี เบอโทครบ กูจะดูสิตำรวจจะจับเจ้ามือได้ไม ...
#วาปเจ้ามือ
https://www.facebook.com/profile.php?id=100008145946660

     อย่างไรก็ตาม การไลฟ์สดเล่นการพนันกัน ไม่ได้มีเพียงเจ้านี้เจ้าแรก แต่มีหลายๆคนที่ใช้เฟซบุ๊กทำเรื่องรางดังกล่าว ทั้งเล่นไพ่ น้ำเต้าปูปลา และการพนันอย่างอื่นอีกมากมาย ทำให้หลายๆคนวิพากษ์วิจารณ์กันว่าการกระทำนี้เป็นการกระทำที่ผิดกำหมาย แล้วตำตรวจทำไมถึงไม่จัดการสักที หน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องคอยตรวจตราสอดส่องเรื่องพวกนี้หายไปไหน ต้องรอให้มีการแพร่กระจายออกไปมากกว่านี้เท่าไหร่ถึงจะมองเห็นกัน
 


     

 

     ทั้งนี้ก็ขอฝากเตือนผู้ใช้งานเฟซบุ๊กท่านอื่นๆ ถ้าพบเห็นการเล่นเฟสบุ๊คในลักษณะที่ผิกกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการขายของเถื่อน ไลฟ์สดอนาจาร หรือการพนัน ให้บันทึกหลักฐานไว้แล้วแจ้งตำรวจ หรือทำการกดรายงานเฟซบุ๊กได้ทันที เพื่อเป็นการป้องกันให้สิ่งไม่ดีเหล่านี้แพร่กระจายออกไปมากยิ่งขึ้น เพราะเด็กสมัยนี้เข้าถึงโลกโซเชียลได้ง่าย เด็กอาจจะเข้าไปยุ่งได่ง่าย

 

ขอบคุณ    Social HunterV.2


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัชรพร นาคประดิษฐ์


HASTAG : ไลฟ์สดพนัน  ไลฟ์สด  ไพ่  การพนัน 

ติดตามข่าวอื่นๆ