หญิงวัย 75 ปี สุดปลื้ม!! หลังตำรวจ สภ.นครนายก ร่วม นศ.เทคนิคนครนายก ช่วยซ่อมแซมบ้านให้ใหม่ เผยรู้สึกดีใจเหมือนได้บ้านใหม่ (มีคลิป)

                        ที่นครนายก พ.ต.อ.โฆสิต บุญทวี ผกก.สภ.เมืองนครนายก พร้อมข้าราชการตำรวจในสังกัด ร่วมกับนายวิวรรธน์ วิไลลักษณ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคนครนายกและนักเรียนแผนกช่างก่อสร้าง ร่วมกันซ่อมแซมบ้าน ห้องน้ำและบันไดบ้าน ให้กับนางบุญธรรม พรหมสุวรรณ โดยมีนายอภิรัตน์ พิพัฒน์กุลชีวิล เจ้าของโรงแรมอิงธารรีสอทร์ สนับสนุนวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างในการปรับปรุงบ้านและห้องน้ำให้ในครั้งนี้

 

 

นางบุญธรรม พรหมสุวรรณ อายุ75 ปีอยู่บ้านเลขที่ 89 หมู่4 ต.บ้านใหญ่ อ.เมืองจ.นครนายก ได้พักอยู่กับหลานชาย 2 คน แต่หลานชายมีอาการป่วยพิการด้านสมอง ต้องเลี้ยงดูหลานชายด้วยความยากลำบาก ไหนจะต้องเสียค่าเช่าบ้านอีกโดยชำระค่าเช่าเป็นข้าวเปลือกเป็นรายปี ปีละ 10 ถัง ลูกหลานก็แยกกันทำมาหากิน จึงต้องหลานพิการเพียงลำพังกัน 2คน ภายในบ้านหลังดังกล่าวนั้นเป็นบ้านชั้นเดียวยกสูงและบันไดไม้ขึ้นไปหาตัวบ้าน แบบผุพังสภาพบ้านเก่าแก่ทรุดโทรม และมีห้องน้ำที่ไม่ถูกสุขอนามัยสร้างอยู่ห่างจากตัวบ้านมีสังกะสีล้อมรอบแบบไม่มิดชิดและมีน้ำเน่าขังไม่ถ่ายเทเสี่ยงต่อการติดเชื้อ             

          พ.ต.อ.โฆสิต บุญทวี เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าเมื่อครั้งสมัยที่เคยอยู่ในอำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น มีความยากลำบากและถูกสอนให้ซึมซับต่อความยากลำบากของประชาชน ซึ่งตอนสมัยเป็นเด็กก็เคยลำบากมาก่อน เมื่อมีโอกาสจึงอยากทำความดีและช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน การเข้ามาช่วยเหลือชาวบ้านในครั้งนี้ได้มอบหมายให้ ร.ต.ท.สนอง โทนะกูล รอง สว(ป.) สภ.เมืองนครนายก ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าสายตรวจตำบลบ้านใหญ่เข้าตรวจสอบหาบ้านที่ได้รับเดือดร้อนจริงๆและก็ได้มาเจอกับบ้านของนางบุญธรรมที่มีความเป็นอยู่ค่อนลำบากไม่ว่าจะเรื่องห้องน้ำที่ดูไม่ถูกสุขลักษณะใช้สังกะสีล้อมรอบใช้เก้าอี้ในการปลดทุกข์ และสถาพบันไดขึ้นบ้านผุพังไหนจะต้องเลี้ยงดูหลานที่ป่วยทางสมองอีก


                        จึงมีความอยากจะช่วยเหลือและได้นำตำรวจในสังกัด พร้อมคณะครูนักเรียนจากวิทยาลัยเทคนิค แผนกช่างก่อสร้าง กว่า20คน มาช่วยกันซ่อมแซมบ้าน และร่วมมือก่อสร้างห้องน้ำให้ใหม่ปรับปรุงบันไดขึ้นบ้านให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม การร่วมมือกันในครั้งนี้ก็อยากปลูกจิตสำนึกของข้าราชการตำรวจ นักเรียน ได้ตระหนักถึงความยากลำบากของประชาชนและยังคงอยากช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ยากลำบากสืบต่อไป..

 

 

สัมภาษณ์ พ.ต.อ.โฆษิต บุญทวี ผู้กำกับสภ.เมืองนครนายก

นายวิวรรธน์ วิไลลักษณ์ ( ผอ.วิทยาลัยเทคนิค )

นางบุญธรรม พรหมสุวรรณ เจ้าของบ้าน

สมบัติ เนินใหม่ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ประจำภาคตะวันออก จ. นครนายก


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายสมบัติ เนินใหม่ (บัติ)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ