ชนะใสสะอาด..โกงยังไงก็ช่วยไม่ได้!! "บาส", "ปอป้อ" ตบเเหลก "ขนไก่เจ้าภาพ" คว้าทองคู่ผสม "ซีเกมส์"ในรอบ14ปี(คลิปไฮไลต์)

   มหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2017  ที่ประเทศมาเลเซีย  ในวันนี้ 29 สิงหาคม 2560 ไฮไลต์สำคัญในกีฬาเเบดมินตัน โดยทีมขนไก่ไทยทะลุเข้ามาชิงเหรียญทองได้ถึง 4 ประเภท จาก5ประเภทที่มีการเเข่งขันในวันนี้

 

.

.

  โดยในประเภทคู่ผสม รอบชิงชนะเลิศ  "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือวางอันดับ 1 ของรายการ เจอกับ โกห ซุน ฮวด กับ เชวอน เจมี่ ไหล  คู่มือวางอันดับ 2 ของรายการ จากมาเลเซีย

 

   ผลการเเข่งขัน เป็นทางด้าน บาสเเละ ปอป้อ รวมพลังเล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยม ไล่ตบเอาชนะ คู่ผสมเจ้าภาพไปขาดลอย 2-0 เกม 21-15 ,22-20 คว้าเหรียญทองแบดมินตันคู่ผสมซีเกมส์มาครอง  เหรียญทองดังกล่าวถือเป็น แชมป์ประเภทคู่ผสมในรอบ 14 ปี หลังจากคู่สุดท้ายทำได้คือ สุดเขต ประภากมล กับ สราลีย์ ทุ่งทองคำ ในซีเกมส์ ครั้งที่ 22 ที่เวียดนาม เมื่อปี ค.ศ.2003


    นอกจากนี้หาก ทรัพย์สิรี และเดชาพล  ยังจารึกสถิติคว้าเหรียญทองได้ทั้ง 2 ประเภทที่เข้าชิงชนะเลิศ กลายเป็นนักเเบดมินตันชาวไทยคนที่ 2 ต่อจาก เพ็ญแข โพธิ์งาม ที่คว้าได้ถึง 2 เหรียญทองจากประเภทหญิงคู่ และคู่ผสม ในกีฬาแหลมทอง ครั้งที่ 2 ที่เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา เมื่อปี ค.ศ.1961

 

    สำหรับคู่ผสม "อาร์ท” บดินทร์ อิสสระ กับ "เอ็มเอ็ม" สาวิตรี อมิตรพ่าย คว้าเหรียญทองแดงคู่ผสม การแข่งขันแบดมินตันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

(คลิป รับรางวัลเหรียญทองคู่ผสม)

.

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : เจ้าภาพ  ซีเกมส์  คู่ผสม  เหรียญทอง  เเบดมินตัน  มาเลเซีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ