อยากให้ยายสบายสักที! ลำบากมาเยอะ!! ต่อไปนี้หนูจะเป็นคนเลี้ยงยายเอง!

ปรางช่วยยายตากขี้ควายมะวาน.... เงินขายขี้ควายได้ 1000. กว่าบาท ยายนับเงินละยืนให้ 500 ปรางไม่เอาสักบาท ปรางบอกยายเก็บไว้ใช้เถอะ เพราะที่มาช่วย ไม่ได้ต้องการเงินทอง. เพราะตลอดเวลาที่ยายเลี้ยงมา ยายก็ช่วยอุ้มชูหลานคนนี้ มาตลอด หลานตกงาน มีปัญหาเรื่องครอบครัว ก็ยาย ยายไม่เคยทิ้ง ให้กำลังใจตลอด แล้วที่ทำไป ่ต้องการทำทุกๆอย่าง

แทนยาย อยากให้ยายอยู่เฉยๆบ้าง อยากบอกไอ้คนที่ มือดี เท้าดี สำนึกกันสะบ้าง นะ ตอนไม่มีจะกินมา นึกถึงยายกันจัง พอยายเริ่มทำอะไรไม่ได้มาล้ะ มึงกินอยู่อย่างสบาย บางคนเอาตังไป ออกรถใหม่ สิ้นเดือนตังออก หายหัว คนมือไม้ดี ไม่พากันยิบยืนกันบ้างวะ ทำไมต้องให้คนมือไม้ บิดๆเบี้ยวๆ มาทำงกๆ พอขายขี้ควายได้ ก้อมาเอาตังเขา เกีลยดจิง ทำไมไม่สำนึก ขอให้มึงทำมาหากินไม่ขึ้น ใครทำไรก้อขอให้ ได้รับคืนเร็วๆ.


ส่วนยาย ต่อจากนี้ปรางจะรับเลี้ยงเอง จะให้มาอยู่บ้าน ไม่ต้องทำอะไรแล้ว สัญญาจะตั้งใจทำงาน จะไม่ปล่อยให้อดๆอยากๆ แต่ #ยายต้องอยู่กับปรางไปนานๆนะ ทุกๆครั้งที่เห็นมือยาย จะเจ็บปวดมากๆ แอบร้องไห้ อยู่รอเห็นความสำเร็จ ของหลานคนนี้ก่อนนะ ยาย #ปรางฮั๊กยายมากๆเลยเน้อ. ฝากแชร์ไปถึงคนที่ไม่มีจิตสำนึกด้วยค่ะ!

ขอบคุณโพสต์ - @Maprang Man U Club


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมพงษ์ จิ๊ประยูร


HASTAG : หลานสาว  แทนบุญคุณ  กตัญญู 

ติดตามข่าวอื่นๆ