ดูแล้วยังอึ้ง..เหตุระทึกกลางป่าครูดอยเดินทางประสบเหตุน้ำป่าไหลหลากเจอะถนนพังทลาย แทบเอาชีวิตไม่รอด (คลิป)

วันที่  29 สค 2560 คลิปเหตุการณ์ครุดอยเดินทางประสบเหตุน้ำป่าไหลหลากเจอะถนนพัง ไปจนถึงสะพานข้ามถนน ลุ้นน้ำป่าไหลหลากช่วงข้ามสะพานเพื่อกลับบ้านสอนในพื้นที่ซึ่งจากครูดอยคนหนึ่ง จากโรงเรียนบ้านขุนแม่รวม มาตามเส้นทางบ้านแม่ซา -ขุนแม่รวม ถนนแม่ซา-ห้วยผา อ.แม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่  ที่กำลังถูกน้ำป่าไหลแรงถล่มสะพานข้าม อย่างน่ากลัว และถนนขาดสะพานล่มในที่สุด ชาวบ้านเดินทางไม่ได้ตัดขาดจากโลกภายนอก

ส่วนตำบลแม่นาจร อยู่ทางเหนือของอำเภอแม่แจ่มปริมาณน้ำได้เพิ่มขึ้น และมวลน้ำกำลังไหลลงมาสมทบ ทำให้มีแนวโน้มที่ระดับน้ำแม่แจ่ม จะสูงเพิ่มขึ้นอีก จึงขอแจ้งพื้นที่ริมน้ำเฝ้าระวังและเตรียมความพร้อมหากระดับปริมาณน้ำมีระดับเพิ่มขึ้นให้ประชาชนสองฝั่งแม่น้ำแม่แจ่มยกสิ่งของขึ้นที่สูง ให้ย้ายเด็กและผู้สูงอายุไปอยู่ในพื้นที่สูงและปลอดภัยแล้ว ยังให้เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำทางตอนเหนืออย่างใกล้ชิด พร้อมจัดทีมเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์เตรียมพร้อมเข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เสี่ยงตลอด 24 ชั่วโมง


ทั้งนี้ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตก เฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือ ยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักหลายพื้นที่
อนึ่ง เมื่อเวลา 07.00 น. วันนี้ (29 ส.ค.60) หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่อ่อนกำลังลงจาก พายุดีเปรสชัน “ปาข่า” (PAKHAR) บริเวณประเทศจีนตอนใต้ภาคเหนือตอนบน มีฝนหรือฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40-60 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง และน่าน อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม.

ฟงหวิน  ศักดิ์อัศวิน  สำนักข่าวทีนิวส์ จ เชียงใหม่   Cr.ผอ.วัฒนา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน


HASTAG : คลิปเหตุการณ์ครุดอยเดินทางประสบเหตุน้ำป่าไหลหลากเจอะถนนพัง 

ติดตามข่าวอื่นๆ