สุดซาบซึ้งใจ!! มทบ.12 ร่วมกับคณะจ่าจังหวัดปราจีนบุรี มอบบ้านเทิดไท้องค์ราชันในรัชกาลที่ 9 และบ้านเทิดไท้ราชินี ให้ครอบครัวผู้ตกทุกข์ได้ยาก

วันที่ 28 ส.ค.60  พลตรีศัตวรรษ   รามดิษฐ์   ผู้บัญชาการมณฑณทหารบกที่ 12  (มทบ.12)  กับ  คณะ จ่าจังหวัดปราจีนบุรี   เป็นประธานพิธีมอบบ้านเทิดไท้สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่  9 ซึ่งมีพระชนมายุ 89  พรรษา ให้แก่นางสาวอรสา หอยอ่อน อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 209 หมู่  4   ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งมีลูกสาว2 คน  ที่ต้องรับภาระ  กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษา ม.ต้น  -   ม.ปลาย  นางสาวอร  สามีอาชีพรับจ้างทำงานบริษัท ซึ่งรับภาระเลี้ยงดูลูกสาวมาเพียงลำพังอีก 2 คน  มีฐานะยากจนเป็นคนดี   ไม่มีบ้านอยู่ถาวร  ทั้งที่ลูกๆ เป็นผู้หญิง   อายุ15-17 ปี  เป็นผู้ยากไร้      

 

โครงการบ้านเทิดไท้ดังกล่าว   เกิดขึ้นจากพระครูวาปี   ศีลคุณ เจ้าอาวาสวัดหัวบึงเจ้าคณะตำบลย่านรีเขต 2 พระครูวาปี   ได้ร่วมกับบริษัทไทยเคนเปเปอร์ จำกัด  (SCG) ได้มีแนวคิดให้การช่วยเหลือราษฎรที่ยากไร้ ได้สร้างบ้านเทิดไท้องค์ราชันในรัชกาลที่ 9 และบ้านเทิดไท้ราชินี  มาแล้ว 4 ปี  ๆ   ละ 2 หลัง   และร่วมกับผู้ใจบุญที่มีจิตศรัทธาได้บริจาคเงินเพื่อสร้างบ้านร่วมกันกับ อบต.  เพื่อให้ผู้ยากจนไม่มีบ้านอยู่


ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาทุกคนต่างรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ 2พระองค์ท่านหาที่สุดมิได้ ขอสาบานว่าจะทำตัวเป็นคนดีของสังคม และจะจงรักภักดีแก่พระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ทุกชาติไป ในปีนี้พระครูวาปีกับบริษัทไทเคนเปเปอร์ได้มอบบ้านแก่ผู้ยากไร้ 2หลัง มอบให้แก่นางสาวอรสา หอยอ่อน และมอบบ้านหลังที่ 2 ให้ แก่ ด.ญ. เมธาณี มนทอง กับ ย่าน้องเมธาณี อาศัยอยู่กับแม่และย่าซึ่งมีฐานะยากจนเช่นเดียวกันโดยมีนายวัลลภ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี นายกอบต.กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านและประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ  ในพิธีมอบบ้านเทิดไท้มีการติดป้ายไว้ที่หน้าบ้านพร้อมกับปิดรูปพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ฯและรัชกาลที่ 10 ไว้ในบ้านเพื่อเป็นศิริมงคลแก่ครอบครัวอีกด้วย..

 

ภาพ/ข่าว   มานิตย์   สนับบุญ / ทองสุข  สิงห์พิมพ์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ. ปราจีนบุรี 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายมานิตย์ สนับบุญ


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ