โกงมันทุกรูปเเบบ!!"มาเลย์"ปลอมตัวเป็น"เเฟนบอลไทย"ซื้อตั๋วตัดกำลัง!!.."เจ้าภาพ"เล่นเเง่อีก..สนามจุ1เเสน!!โควต้าให้ไทยเเค่ 5พันใบ?(รายละเอียด)

 เหรียญทองเเห่งศักดิ์ศรี ในฟุตบอลชายซีเกมส์  ที่โปรเเกรมรอบชิงชนะเลิศ จะเป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติไทย เเชมป์เก่า ปะทะ มาเลเซีย เจ้าภาพ ในวันที่ 29 สิงหาคมนี้ เวลา 19.45 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง 3  ล่าสุดนั้นเจ้าภาพ ได้มีการเปิดจำหน่ายตั๋วเข้าชมเเล้ว ซึ่งก็ได้เกิดความวุ่นวายเเละ ประเด็นปัญหาเพียบ กับเลห์เหลี่ยมเเละลูกตุกติดของ เจ้าภาพ ที่หมายมั่นปั้นมือจะโค่น ช้างศึก เเชมป์เก่า คว้าเหรียญทองให้ได้

.

  โดยในวันนี้ ทางเจ้าภาพ ได้เปิดจำหน่ายตั๋ว สังเวียน ชาห์อลาม ที่มีความจุหย่อนๆ 1เเสนที่นั่ง  ทว่า ทางเจ้าภาพกลับให้ โควต้าเเฟนบอลไทยเพียงเเค่ 5พันที่นั่งเท่านั้น ถือว่าน้อยสุดๆ ทำเอาเเฟนบอลไทยที่ตั้งใจไปเกาะขอบสนามเชียร์ หัวเสียไปตามๆกัน ซ้ำร้ายในช่วงที่เปิดจำหน่ายตั๋วนั้น ก็มีเจ้าภาพกว่า 1เเสนต มาต่อคิวกันอย่างเนืองเเน่น  ที่สำคัญฝ่ายจัดณ ก็ไร้มาตรการเข้มงวดในการจำหน่าย ซึ่งทางเเฟนบอลมาเลเซีย ก็ยังพยายามจงใจเล่นเเง่ ตัดกำลังไทย ด้วยการปลอมเอกสารเเอบอ้างเเสดงคนว่าเป็นคนไทย เพื่อว่าซื้อตั๋วในโควต้า5พันใบ หวังที่จะทำให้ ในสนามวันเเข่งขัน มีกองเชียร์ชาวไทย ให้น้อยที่สุด เพื่อจะได้กระหน่ำเสียเชียร์กดดัน ช้างศึก

 ยกตัวอย่างเเฟนบอลเจ้าภาพรายหนึ่ง ที่ลงทุนไปซื้อเสื้อของปลอมกสรีนธงชาติไทย ที่หน้าอก เพื่อไปซื้อตั๋วในโควต้าของเเฟนบอลไทย พร้อมกับนำมาโพสต์ ในเพจMALAYSIA FOOTBALL TEAM  พร้อมคำเเนะนำให้เเฟนบอลชาติเดียวกัน ควรฝึกพูดคำว่า สวัสดีครับ..เพื่อจะได้เนียนเป็นคนไทย มาซื้อตั๋วตามอย่างตนเอง ซึ่งก็มีรายงานว่า ได้มีเเฟนบอลมาเลย์ ปลอมตัวมาซื้อตั๋วโควต้าของไทยไปเเล้วหลายร้อยไป ซึ่งได้มีกฏไว้ว่า 1 คน ซื้อได้ไม่เกิน 5ใบ

สำหรับตั๋วนัดชิงราคาเท่ากันทุกที่นั่ง ราคา 21.75 ริงกิต หรือตีเป็นเงินไทยราว 200 บาท เชื่อกันว่าราคาอาจพุ่งสูงเป็นเงินไทยถึงใบละ 5,000 บาท ในตลาดตั๋วผี เพราะบัตรที่เปิดจำหน่ายกว่า 1เเสนที่นั่ง นั้น ไม่เพียงพอต่อความต้องการเเน่นอน

 

 

.      ด้านความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ที่เตรียมตัวป้องกันแชมป์เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 สิงหาคม 2560 ได้มีการประชุมผู้จัดการทีมและแถลงข่าว ณ โรงแรม ฮิลตัน ปัตตาลิง จายา โดย "คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทย เป็นตัวแทนเข้าร่วมการประชุมพร้อม“โค้ชก้าง” นฤพล แก่นสน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และ เชาว์วัตน์ วีระชาติ กองกลางทีมชาติไทย


    โดยหลังจากการประชุม “คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม ได้กล่าวว่า “เวลานี้ทีมของเราไม่ได้กังวลอะไรแล้ว ตอนนี้เราต้องทำให้น้องๆ มีความพร้อม และความมั่นใจ เรายังมั่นใจว่าทีมของเราจะสามารถป้องกันแชมป์เหรียญทองฟุตบอลชายซีเกมส์ได้อีกสมัยส่วนเรื่องของสนามแข่งขัน ถ้าเราสามารถเลือกได้ที่ บูกิต จาลิล ตนมองว่าน่าจะมีความเท่าเทียมกัน แต่ถ้ามาใช้ที่ ชาห์ อลัม ซึ่งเป็นสนามที่เจ้าภาพใช้แข่งขันมาตั้งแต่นัดแรก ก็จะทำให้พวกเขามีความคุ้นเคยกับสนามมากกว่าเรา แต่คงไม่ใช่อุปสรรคที่ทำให้เราเล่นไม่ดี และพลาดแชมป์เหรียญทอง”


“การประชุมวันนี้ได้เน้นในเรื่องของความปลอดภัยในสนามเป็นหลัก แต่ตนเชื่อว่าคู่ระหว่าง ไทย กับ มาเลเซีย คงไม่มีปัญหาอะไรมาก รวมถึงทางที่ประชุมได้ชื่นชมแฟนบอลชาวไทย ที่ได้สร้างบรรยากาศแบบแฟร์เพลย์ขึ้นมาในสนาม ซึ่งเกมในวันพรุ่งนี้แฟนบอลชาวไทยจะได้โควต้า 5 พันที่นั่งในการเข้าชมเกมนัดชิงชนะเลิศ ซึ่งค่อนข้างที่จะน้อยหากเทียบกับความจุทั้งหมดของสนาม ชาห์ อลัม ที่จุผู้ชมได้ราว  1 แสนคน”

.
 
สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ครั้งที่ 29 “กัวลาลัมเปอร์ 2017” รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย จะแข่งขันวันอังคารที่ 29 ส.ค.60 ที่ สนาม ชาห์ อลัม สเตเดี้ยม เวลา 19.45 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง 3

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

ฟุตบอลทีมชาติไทย

SMM Thaileague online

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ซีเกมส์  ตั๋ว  ช้างศึก  ฟุตบอล  มาเลเซีย  ฟุตบอลทีมชาติไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ