ฮุนเซน ยัน ไม่ได้ช่วย ยิ่งลักษณ์ หลบหนีผ่านทางกัมพูชา ตามที่เป็นข่าว

จากกรณีกระแสข่าว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ใช้ประเทศกัมพูชาเป็นเส้นทางในการหลบหนี หลังจากไม่ไปศาลตามนัดอ่านคำพิพากษาคดีโครงการรับจำนำข้าว

วันที่ 27 สิงหาคม 2560 เว็บไซต์สำนักข่าวซินหัวรายงานจากกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชาว่า นายเขียว กันหะฤทธิ์ รัฐมนตรีข้อมูลข่าวสารกัมพูชา เปิดเผยในระหว่างที่ร่วมประชุมแบบปิดประจำสัปดาห์กับแรงงานอุตสาหกรรมผ้า ประมาณ 4,400 คน ที่เกาะพิช แกรนด์ เธียเตอร์ ในกรุงพนมเปญว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย ไม่ได้เดินทางเข้ามายังกัมพูชา ภายหลังจากหนีออกจากประเทศไทย
โดยนายเขียว กันหะฤทธิ์ เป็นผู้เปิดเผยข้อมูลดังกล่าว โดยโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กในวันที่27 สิงหาคม 2560 ว่า นายกฯ ฮุนเซน เป็นคนพูดว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ อดีตนายกฯ ไม่ได้ผ่านเข้ามาในกัมพูชา ซึ่งคำปฏิเสธของนายฮุนเซน เกิดขึ้นหลังจากสื่อมวลชนไทยและต่างประเทศรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางไปยังกัมพูชาเพื่อขึ้นเครื่องบินต่อไปยังสิงคโปร์ เพื่อไปยังดูไบ ซึ่งมีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้เป็นพี่ชายอยู่ โดยอ้างแหล่งข่าวจากบุคคลระดับสูงในพรรคเพื่อไทย ซึ่งล่าสุดสื่อต่างปรัชะเทศรายงานว่าอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ เตรียมขอยื่นลี้ภัยทางการเมืองกับรัฐบาลอังกฤษด้วย

 


Xinhua News


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กนกวรรณ โอวาส


HASTAG : ฮุนเซ็น  ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร 

ติดตามข่าวอื่นๆ