ปลาบปลี้มอย่างหาที่สุดมิได้!!! สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.10 พระราชทานพระรูป "พระองค์ทีฯ" เป็นกำลังใจให้จิตอาสา "เราทำความดีด้วยหัวใจ"

วันที่ 27 ส.ค. 60 ตามที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชอนุสรณ์คำนึงถึง พระมหากรุณาธิคุณ ของพระบรมชนกนาถ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เป็นล้นเกล้าล้นกระหม่อมอย่างหาที่สุดมิได้ ได้ทรงเล็งเห็น และทรงรับรู้จากพระราชหฤทัยของพระองค์ถึงพลังแห่งคุณค่าของความรัก ความศรัทธาเทิดทูน และความจงรักภักดี ที่ปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายแด่พระองค์ท่าน ซึ่งทรงประจักษ์ความต่อสายพระเนตรพระกรรณมาโดยตลอด ถึงพลังน้ำใจ พลังความรัก อันประเสริฐสุดของท่านทั้งหลายนับตั้งแต่วันที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จสวรรคตตราบจนทุกวันนี้และเพื่อทรงสนองตอบต่อความรัก และน้ำใจอันประเสริฐสุดของท่านทั้งหลาย

 

 

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานพระมหากรุณาธิคุณให้ประชาชนทุกภาคส่วน ได้มีส่วนร่วมถวายความอาลัยรัก น้อมส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในห้วงเดือนตุลาคม ศกนี้ และเพื่อเป็นการสานต่อพระราชดำริของโครงการจิตอาสา "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ" ซึ่งเป็นโครงการทำความดีร่วมกับ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ได้ปฏิบัติภารกิจมาโดยตลอด เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาของท่านทั้งหลายอยู่แล้วนั้น สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจึงได้พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดตั้ง “จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ” ขึ้น เพื่อเป็นการรวมพลังความรักอันมีค่า รวมพลังน้ำใจ ของปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าที่จะน้อมถวายแด่ พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวก่อนเสด็จสู่สวรรคาลัย

โดย "จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ" จะเปิดให้ลงทะเบียน รับสมัคร ระหว่างวันที่ 1 – 30 กันยายน 2560 เวลา 08.00 – 16.00 น. ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ในกรุงเทพมหานคร สมัครที่ อาคารรับรองสนามเสือป่า ปฏิบัติหน้าที่ ณ พระลานพระราชวังดุสิตและพื้นที่ใกล้เคียง และสำนักงานเขตทั้ง 50 เขต ปฏิบัติหน้าที่ในเขตนั้น ๆต่างจังหวัด สมัครที่ว่าการอำเภอทั่วประเทศและในต่างประเทศ สมัครที่สถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุล

 

 

ในการนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานพระรูปพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ประกอบ เอ็มวีเพลง “พ่อ” ซึ่งขับร้องโดยไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว เพื่อเป็นกำลังใจแก่จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ” โดยภาพประกอบในเอ็มวีนั้น พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ฉลองพระองค์เสื้อโปโลสีดำ ธ สถิตย์ในดวงใจไทยนิรันดร์ และทรงใส่ผ้าพันคอสีเหลืองหมวกแก๊ปสีฟ้าพระราชทาน เราทำความดีด้วยหัวใจ พร้อมข้อความที่ทรงให้กำลังใจจิตอาสาทุกคนว่า "สู้ๆครับผม"


โดยในพระรูปประกอบเอ็มวีนั้น เป็นพระรูปของพระองค์ทีฯ ที่ทรงปฎิบัติกิจกรรมจิตอาสาต่างด้วยพระองค์เอง อาทิ ทรงดูดฝุ่น ทรงเก็บขยะ และทรงเช็ดถูกระจกด้วยพระองค์เอง โดยมีข้อความใต้พระรูปที่ว่า "ของทูลกระหม่อมพ่อ เพื่อถวายทูลกระหม่อมปู่" อันเป็นการสื่อความหมายว่ากิจกรรมจิตอาสาเราทำดีด้วยหัวใจนี้เป็นพระราชปณิธานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมีพระราชปราถนาให้คนไทยทั้งประเทศได้ร่วมกันแสดงความจงรักภักดี รวมพลังความรักอันมีค่า รวมพลังน้ำใจ ของปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าที่จะน้อมถวายแด่ พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวก่อนเสด็จสู่สวรรคาลัย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุมาพร พ่วงผลฉาย


HASTAG : โครงการจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร  รัชกาลที่10  พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ 

ติดตามข่าวอื่นๆ