ทต.เมืองกำแพงเพชรจัดกิจกรรมเดิน ช็อป ชิม กินบรรยากาศ ริมฝั่งแม่น้ำปิง กับถนนคนเดินฅนกำแพง สีสันแห่งแสงไฟที่สะท้อนผืนน้ำ กับบรรยากาศยามค่ำคืน

ที่บริเวณถนนสิริจิต หน้าสะพานเกาะกลางน้ำตั้งแต่สามแยกศาลเจ้าพ่อเสือ ถึงสามแยกไฟแดงด้านหลังโรงพยาบาลกำแพงเพชรเทศบาลเมืองกำแพงเพชร จัดกิจกรรมเดิน ช็อป ชิม กินบรรยากาศ ริมฝั่งแม่น้ำปิง กับ ถนนคนเดินฅนกำแพง ประจำปี 2560 เพื่อให้ประชาชนสามารถเลือก ช็อปสินค้ามากมาย ชิมอาหารอร่อยๆหลากหลายรสชาติ และชมสีสันแห่งแสงไฟที่สะท้อนผืนน้ำ กับบรรยากาศสวยงามยามค่ำคืนของริมฝั่งแม่น้ำปิง

สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มีการจัดแสดงสินค้าต่างๆ พร้อมทั้งมี การสอนทำดอกไม้จันทน์จากชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชน โดยมีการสอนทำดอกไม้จันทน์แบบพระราชทานจากสำนักพระราชวัง 7 แบบคือ ดอกพุดตานดอกกุหลาบดอกชบาทิพย์ดอกชบาหนู ดอกกล้วยไม้ดอกลิลลี่ และดอกดารารัตน์ โดยมีประชาชนที่มาเดินเที่ยวให้ความสนใจเป็นเข้าชมจำนวนมาก


นอกจากนั้นยังมีการแสดงฟ้อนที โดยสถาบันสอนการแสดงแดนซ์เทียเตอร์ และการแสดงชุดอยู่ไทยแลนด์ ชีวิต ดี๊ดี จากโรงเรียนเทศบาล 1 และยังมีงานส่งเสริมการท่องเที่ยว กองวิชาการและแผนงาน เทศบาลเมืองกำแพงเพชร ได้นำรถรางนำเที่ยวมาจอดรับนักท่องเที่ยวในบริเวณด้านหน้างานถนนคนเดิน เพื่อนั่งรถรางชมเมืองในเขตเมืองกำแพงเพชร อีกด้วย ซึ่งการจัดกิจกรรม ถนนคนเดิน ฅนกำแพง จะมีจัดขึ้นทุกวันเสาร์ในสัปดาห์ที่ 2และสัปดาห์ที่ 4ของทุกเดือน

ข่าว/ภาพ  ขวัญชัย  ยุทธ์ธนสุนันท์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.กำแพงเพชร


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ