สุดภาคภูมิใจ!! "ดร.แก้มหอม ณ ล้านช้าง สวนแก้ว" หมอจิตอาสา แต่งชุดไทยรับรางวัล "แพทย์ทางเลือก และแพทย์สมุนไพรดีเด่น" ที่ลาสเวกัส

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานต่างชาติชื่นชมชุดไทย ดร.แก้มหอม ณ ล้านช้าง สวนแก้ว หมอจิตอาสา อโรคยาเดอะสารภี แต่งชุดไทยรับรางวัล "แพทย์ทางเลือก และแพทย์สมุนไพรดีเด่น" ประจำปี ค.ศ.2017 ที่ลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา รับรางวัลเป็นปีที่ 2 แล้วทำให้วงการแพทย์ทาเลือกในสหรัฐอเมริกาได้รู้จักเมืองไทยมากขึ้นด้วยการแต่งชุดไทยขึ้นรับรางวัลอันทรงเกียรติ์จากสถาบันแพทยศาสตร์ของสหรัฐอเมริกาซึ่งถือว่าเป็นที่สุดระดับโลก

ที่โรงแรมเวสต์เกต ลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยทาง  ANMA . AMERICAN  NATUROPATHIC  MEDICAL  ASSOCIATION  และ  ANMCB . AMERICAN  NATUROPATHIC  MEDICAL CERTIFICATION  BOARD จัดเป็นปีที่ 36 มอบรางวัลแพทย์ทางเลือก แพทย์ผสมผสาน และแพทย์สมุนไพรให้กับแพทย์ทางเลือกจากทั่วโลกเสนอผลงานเพื่อรับรางวัลจำนวนหลายพันราย ดร.แก้มหอม ณ ล้านช้าง สวนแก้ว หมอจิตอาสา อโรคยาเดอะสารภี จังหวัดเชียงใหม่ เสนอผลงานสมุนไพรไทยบำบัดโรคมะเร็งและบำบัดโรคไตวาย 2 โรคร้ายที่พบมากในประเทศไทย ได้รับรับรางวัล "แพทย์ทางเลือกดีเด่น และแพทย์สมุนไพรดีเด่น" ประจำปี ค.ศ.2017 เป็นปีที่ 2 โดยมี  Prof.Dr.Pilippos Diamantis. ANMA PRESIDENT  ประธานสมาคมแพทย์สมุนไพรแห่งสหรัฐอเมริกา เป็นผู้มอบรางวัล


ดร.หมอแก้มหอม ณ ล้านช้าง สวนแก้ว กล่าวว่า ตนดีใจมาก ที่ได้รับรางวัลเป็นปีที่ 2 และประทับใจที่ได้แต่งกายชุดไทย เข้ารับรางวัล "แพทย์ทางเลือกดีเด่น และแพทย์สมุนไพรดีเด่น" ประจำปี ค.ศ.2017  ได้สร้างความประทับใจให้กับประเทศต่างๆที่ได้ชมการแต่งกายชุดไทยที่สวยงาม เป็นการส่งเสริมขนบธรรมเนียมประเพณีการแต่งกายชุดไทย และให้นักท่องเที่ยวได้เห็นผลงานและการแต่งกาของชุดไทยด้วย ดร.หมอแก้มหอม ณ ล้านช้าง สวนแก้ว เจ้าของรับรางวัล "แพทย์ทางเลือกดีเด่น และแพทย์สมุนไพรดีเด่น" ประจำปี ค.ศ.2017 เป็นปีที่ 2 กล่าวด้วยความดีใจ..

ฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.เชียงใหม่ 

(Cr.วิชัย ทาเปรียว)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ