เดือนร้อนแทน?? "จอห์น วิญญู" ซัดคำถามหนัก!!จำนำข้าวทำไมรัฐบาลอื่นไม่โดนจับ??ลั่น!! เดือดแทน "เจ๊ปู" ที่ถูกยึดทรัพย์?? เพราะทำลายระบบยุติธรรม

จากกรณีที่น.ส ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่ไปปรากฎตัวที่ศาล โดยให้เหตุผลว่า มีอาการป่วย น้ำในหูไม่เท่ากัน จนกระทั่งศาลมีคำสั่งริบเงินประกัน 30 ล้านบาท และออกหมายจับนั้น เริ่มมีรายงานข่าวออกรัวๆถึงเส้นทางการหลบหนีของน.ส ยิ่งลักษณ์ แบบละเอียดยิบว่าน.ส ยิ่งลักษณ์หลบหนีผ่านเส้นทางธรรมชาติ บริเวณจ.ตราด เข้ากัมพูชา และบินต่อไปยังสิงคโปร์ โดยมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

แต่ขณะเดียวกันตามรายงานโดยแหล่งข่าวความมั่นคงล่าสุดที่ได้รับคือ น.ส ยิ่งลักษณ์ เดินทางออกจากไทยโดยเครื่องบินส่วนตัว และบินตรงไปยังสิงคโปร์ ไม่ได้หลบๆซ่อนๆหนีตามเส้นทางธรรมชาติแต่อย่างใด และจากนั้นน.ส ยิ่งลักษณ์เดินทางต่อไปที่ ดูไบ ซึ่งแผนการทั้งหมดเป็นการวางแผน และ เตรียมการมาอย่างยาวนานของนาย ทักษิณ ชินวัตร ที่จะไม่ยอมให้น้องสาวน.ส ยิ่งลักษณ์ติดคุกแม้แต่วันเดียว แต่อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า สำหรับดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
 

โดยจากกรณีดังกล่าวนั้น จอห์น วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ ได้มีการพูดถึงเรื่องราวดังกล่าวเกี่ยวนโยบายจำนำข้าวโดยระบุตอนหนึ่งในรายการ เจาะข่าวตื้นว่า นโยบายจำนำข้าว ประกันราคาข้าว ขาดทุนทุกรัฐบาล ทำไมหัวหน้ารัฐบาลไม่โดนจับมาขึ้นศาลยึดทรัพย์เหมือน “ยิ่งลักษณ์” ระบุ เดือดร้อนแทนเพราะมันเป็นการทำลายระบบยุติธรรม อ้างไม่มีลูกน้องถูกจับ ไม่อยากอยู่ในสังคมกลับหัวกลับหาง มันทุเรศ หาความแน่นอนในชีวิตไม่ได้เลย ตามใจผู้มีอำนาจล้วนๆ

โดย จอห์น วิญญู ยังได้มีการระบุตอนหนึ่งอีกว่า  “กูเดือดร้อนเพราะจับเจ๊ปูขึ้นศาลยึดทรัพย์หรือยัดคุก กูเดือดร้อนเพราะมันเป็นการทำลายระบบยุติธรรมในประเทศนี้ให้ชิบหายไปยิ่งกว่า มีอย่างที่ไหน จับหัวหน้าใหญ่ขังคุกด้วยเหตุผลว่าปล่อยให้ลูกน้องคอร์รัปชัน แต่ยังไม่มีลูกน้องซึ่งมีเยอะมาก มีเป็นแสนๆ คน ที่เกี่ยวข้อง ยังไม่มีการจับหรือพิสูจน์ความผิดอะไรกับใครเลย คือ มันกลับหัวกลับหางไปหมด กูไม่อยากอยู่ในสังคมกลับหัวกลับหาง มันทุเรศ มันหาความแน่นอนอะไรกับชีวิตไม่ได้เลย ตามใจผู้มีอำนาจล้วนๆ” นายวิญญู กล่าว

นอกจากนี้ในรายการยังมีการอ้างอีกว่า การจำนำข้าวนอกจากจะขาดทุนแล้วยังโกงสะดวก เพราะทุกขั้นตอนมีช่องโหว่เหมือนกันหมด แต่ไม่มีใครดำเนินคดีเพราะถ้าผิดก็ผิดด้วยกันหมด อย่างไรก็ตาม นโยบายนี้ไม่ได้ทำมาเพื่อแสวงหากำไร การขาดทุนก็มีมาทุกสมัยไม่มีข้อยกเว้น และ ใครจะเป็นคนตัดสินว่าอะไรคือขาดทุนมากเกินไป ไม่ว่าจะขาดทุนเท่าไหร่ก็คือความเสียหายของรัฐเหมือนกัน แล้วทำไมหัวหน้ารัฐบาลทุกรัฐบาลถึงไม่โดนจับมาขึ้นศาลยึดทรัพย์เหมือน น.ส.ยิ่งลักษณ์ บ้าง ถ้าจะจับก็จับมาให้หมด ทุกหัวหน้ารัฐบาล หัวหน้าหน่วยงาน มาตรฐานเดียวกัน

โดยรายการดังกล่าวนั้นถูกเผยแพร่ก่อนวันตัดสิน 1 วัน นั่นก็คือวันที่ 24/08/2560


ต่อมาหลังจากรายดังกล่าวนั้นได้ถูกเผยแพร่ออกไป  เฟซบุ๊ก Natee Ekwijit ของอุ๋ย บุดด้า เบลส นักร้องชื่อดัง ได้มีการโพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีนี้ ว่า "แล้วคนอื่นเค้าทำ G2G ปลอมมั้ย ขายข้าวพวกเดียวกันเองถูกกว่าราคาจำนำแล้วอ้างว่าขายให้จีน เสร็จแล้วเวียนเทียนเอาข้าวนั้นมาจำนำใหม่ไงครับ ที่ต่างกัน"

ขอบคุณภาพจาก เจาะข่าวตื้น


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : จอห์น วิญญู  ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร 

ติดตามข่าวอื่นๆ