ป๋าเปรม เตือนสติ บิ๊กตู่ ชี้ "ป้อม-ป๊อก"ช่วยดูแล ย้ำความเป็นมิตร ร่วมมือร่วมใจ ระหว่างเราจะ มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน

วันนี้ (24 ส.ค.60) เวลา09.00 น. ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ได้เปิดบ้านพักรับรองให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตลอดจนนายทหาร นายตำรวจ เข้าร่วมอวยพร เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 97 ปี โดยพล.อ.ประยุทธ์ เป็นตัวแทนกล่าวอวยพร ก่อนด้าน พล.อ.เปรม ให้โอวาท เกี่ยวกับความสัมพันธ์อันยาวนานและแน่นแฟ้น  ระหว่าง  พล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.อนุพงษ์

 

 

โดยทางเฟสบุค Wassana Nanuam ได้เขียนคำให้โอวาทของ พล.อ.เปรม ไว้ดังนี้

วาทะ ป๋าเปรม เตือนสติ บิ๊กตู่

อยากให้ตู่ สนใจ แต่เรื่องที่เรามุ่งมั่นปรารถนาที่จะทำเพื่อชาติบ้านเมือง สิ่งที่เค้าพูด ปล่อยให้เขาพูดไป อย่ามากังวลให้ปวดศรีษะเปล่าๆ ชี้ ป้อม-ป๊อกช่วยดูแลน้องตู่ ย้ำความเป็นมิตร ร่วมมือร่วมใจ ระหว่างเราจะ มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน

พลเอกเปรม กล่าวในตอนหนึ่ง กับ พลเอกประยุทธ์ -ครม.-ผบ.เหล่าทัพ ที่มาอวยพรวันเกิด97 ปีล่วงหน้่า26สค.ว่า ความเป็นมิตร นะ ตู่-ป้อม มันเป็นสิ่งที่มีโดยทั่วไป แต่ความเป็นมิตร ระหว่างพวกเรา มันรวม ถึงความร่วมมือ ร่วมใจทั้งโดยตรงและโดยอ้อม เพื่อที่จะช่วยให้รัฐบาลของตู่ มีพี่ป้อม มีพี่ป๊อก เป็นผู้คอยดูแล น้องตู่ เพื่อให้การทำงานทุกอย่างมันเรียบร้อย เราคิดว่าคนไทยคงเข้าใจ ที่ตู่ทำ ที่ตู่พยายามเรียบร้อย พยายามทะลาะ ไม่ใช่พยายามทะเลาะ คือพูดไม่ตรง ตามที่เขาต้องการให้พูดอะไรอย่างนี้

เป็นเรื่องธรรมดา ที่เราเอาเรื่องนี้ มาพูด คืออยากให้ตู่ สนใจ แต่เรื่องที่เรามุ่งมั่นปรารถนาที่จะทำเพื่อชาติบ้านเมือง สิ่งที่เค้าพูด ปล่อยให้เขาพูดไป อย่ามากังวลให้ปวดศรีษะเปล่าๆ

ดีใจที่ความเป็นมิตร ของเรา ยังยั่งยืน มั่นคง มั่งคั่ง อย่างที่ตู่ชอบพูดเสมอว่า มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน

ขอบคุณข้อมูลจาก Wassana Nanuam


ขอบคุณข้อมูลจาก Wassana Nanuam


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธนาภรณ์ เกตุชาติ


HASTAG : ป๋าเปรม 

ติดตามข่าวอื่นๆ