“ใครพูดว่าอย่างไรก็อย่ากังวลให้ปวดศีรษะ”ป๋าเปรมอวยพร“บิ๊กตู่”เจ้าตัวลั่นทำตามถวายสัตย์ไม่ประพฤติชั่วบอก“ในหลวงร.9”ทอดพระเนตรมาจากเบื้องบน???

จากกรณีพล.ท.พิศณุ พุทธวงศ์ หัวหน้าสำนักงานประธานองมนตรี และรัฐบุรุษ ในฐานะนายทหารคนสนิท พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ เปิดเผยว่า ในวันคล้ายวันเกิด พล.อ.เปรม ครบ 97 ปี ในวันที่ 26 ส.ค.นี้ซึ่งตรงกับวันเสาร์นั้น ทางพล.อ.เปรม จะเดินทางไปทำบุญเป็นการส่วนตัวที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ส่วนบุคคลใดที่จะอวยพร พล.อ.เปรม ขอเป็นการ์ดอวยพรวันเกิด

       ทั้งนี้หัวหน้าสำนักงานประธานองมนตรี และรัฐบุรุษ ยังกล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้ทำหนังสือขอนำคณะรัฐมนตรีและผู้บัญชาการเหล่าทัพ เข้าอวยพรวันคล้ายวันเกิดพล.อ.เปรม ล่วงหน้า ในวันที่ 24 ส.ค.นี้ ซึ่ง พล.อ.เปรม ก็อนุญาต และให้เข้าอวยพรเพียงคณะเดียวเท่านั้น เพราะไม่อยากรบกวนใคร


       ล่าสุดวันนี้(24ส.ค.) พลเอกประยุทธ์ ได้นำคณะรัฐมนตรีและผู้บัญชาการเหล่าทัพ เข้าอวยพรพลเอกเปรม โดยมีเนื้อหาตอนหนึ่งระบุว่า “ จะขอยึดคำถวายสัตย์ทำดี ไม่ทำอะไรไม่ดี ไม่ปฏิบัติสิ่งที่ไม่ดี การถวายสัตย์เป็นสิ่งสำคัญแผ่นดินนี้ศักดิ์สิทธิ์ ในหลวงรัชกาลที่9ทรงทอดพระเนตรพวกเรามาจากเบื้องบน ประเทศไทย คนไทยมีความโชคดีที่มีพระมหากษัตริย์พระองค์นี้ ผมสัญญาจะพาประเทศก้าวหน้าพ้นความขัดแย้ง พ้นจากประเทศมีรายได้น้อย ขอให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรงปลอดภัยอายุยืนนาน

 

       ขณะที่พลเอกเปรม ได้กล่าวอวยพรต่อนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐบาลบางส่วนด้วยว่า นายกฯตู่พูดเก่งขึ้นเยอะ ขอให้ถวายความจงรักภักดี ใช้สติปัญญาในการช่วยประเทศ นายกฯตู่มีพี่ป้อม(พลเอกประวิตร)กับพี่ป๊อก(พลเอกอนุพงษ์) ทั้งคู่คอยช่วยเหลือดูแลน้อง ตนเชื่อว่าคนไทยเข้าใจในสิ่งที่นายกฯตู่กำลังทำ ใครพูดว่าอะไรก็อย่าไปกังวลให้ปวดศีรษะ  ขอบคุณความเป็นมิตรยังดีอย่างเดิม อยากให้พรว่าช่วยดูแลประเทศชาติบ้านเมืองให้ดีขึ้น


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ในหลวงร.9  ป๋าเปรม 

ติดตามข่าวอื่นๆ