คลายข้อสงสัยเเฟนๆลูกยาง !!"โค้ชด่วน" เผยสาเหตุไม่ส่ง "ซาร่า" ยอดมือเซตสาวไทย เกมประเดิม"ซีเกมส์" ต้อน "อิเหนา" (คลิป,รายละเอียด)

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์พึงพอใจกับการประเดิมชัยชนะเหนือ อินโดนีเซีย ศึก ซีเกมส์ 2017 พร้อมแจงเหตุไร้เงา นุศรา ต้อมคำ ลงสนาม

 

     โดยเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ 23 สิงหาคม 60   โค้ชด่วน  จัดรายชื่อตบสาวไทย  6 คนแรก ประกอบไปด้วย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, พรพรรณ เกิดปราชญ์, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ชัชชุอร โมกศรี, หัตถยา บำรุงสุข, อัจฉราพร คงยศ ตัวรับอิสระ ปิยะนุช แป้นน้อย

    ซึ่ง ตบสาวไทย ก็โชว์ฟอร์มเปิดสนามนัดเเรกของ กลุ่ม เอ  ได้อย่างร้อนเเรง ด้วยการเก็บชัยชนะประเดิมศึก ซีเกมส์ 2017  เอาชนะ อินโดนีเซีย  ไปขาดลอย 3-0 เซต 25-18, 25-16, 25-10

 โค้ชด่วน เผยว่า เราวางแผนไว้พอสมควรในเรื่องของการที่จะหยุดยั้งผู้เล่นเบอร์ 9 ของอินโดนีเซีย และเด็กๆของเราก็สามารถทำเกมโต้กลับได้ในประสิทธิภาพที่ค่อนข้างดีด้วย

 

"เรื่องผู้เล่นที่ลงสนาม เราพยายามให้เขาได้รับประสบการณ์จากการแข่งขันมากขึ้น เราต้องหมุนเวียนผู้เล่น เพราะสนามที่แล้วในการเล่นที่ฟิลิปปินส์ เราใช้งานผู้เล่นค่อนข้างหนัก เราต้องการให้เกิดความสมดุลมากขึ้น ส่วน นุศรา ที่ไม่ได้ลง ก็ไม่ได้เจ็บ แค่อยากให้ พรพรรณ กับ ฑิชาญา ได้สัมผัสเกม

 

.

.

.


   ส่วนเกมต่อไป เจอพม่าก็ต้องเต็มที่ ประมาทเขาไม่ได้เหมือนกัน เพราะช่วงหลังพม่าไม่ค่อยได้ส่งแข่งขัน แต่เราต้องพยายามรักษารูปเกม รักษาขีดความสามารถนักกีฬา ให้อยู่ในระดับที่สามารถผ่านได้  โปรเเกรมของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยจะลงสนามนัดต่อไปพบกับ เมียนมาร์ ในวันที่ 24 สิงหาคม เวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

SMM Volleyball

ซีเกมส์ 2017

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ซีเกมส์  ตบสาวไทย  วอลเลย์บอล  อินโดนีเซีย  มาเลเซีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ