กองเชียร์ ยิ่งลักษณ์ จัดกองทัพมดเข้ากรุงเทพฯ ให้กำลังใจ วันอ่านคำพิพากษาคดีจำนำข้าว

วันที่ 23 ส.ค. 2560 ความคืบหน้าการติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มมวลชนและกลุ่มบุคคลต่างๆที่จะเดินทางเข้าไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งในวันที่ 25 ส.ค. 2560 ศาลจะอ่านคำพิพากษาตัดสินคดีความผิดกรณีปล่อยปะละเลย ละเว้น จนเป็นเหตุให้มีการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว ล่าสุดฝ่ายการข่าวของทหารและฝ่ายปกครองมีข้อมูลว่ามีมวลชนคนเสื้อแดงที่เป็นชาวอำเภอบางมูลนาก ได้มีการใช้รบส่วนตัวและรถโดยสารสาธารณะเดินทางเข้ากรุงเทพไปแล้ว 30 คน  และในช่วงเช้าวันที่ 24 ส.ค. 2560 ก็จะมีอีก 20 คน  เดินทางเข้าไปสมทบกับกลุ่มแรก โดยหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องทำได้แค่เพียงให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวให้อยู่ในกรอบของกฎหมายและระวังการยั่วยุของบุคคลผู้ไม่หวังดีหรือมือที่3

 

สำหรับบรรยากาศที่สถานีรถไฟพิจิตร นายสมบัติ ไชโย นายสถานีรถไฟพิจิตร เปิดเผยว่า ยังไม่มีอะไรที่ผิดปกติหรือผิดสังเกต โดยเฉพาะขบวนรถไฟฟรีขบวนรถธรรมดา202 พิษณุโลก-กรุงเทพ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีผู้ขอใช้บริการขึ้นรถไฟฟรีเที่ยวล่องจำนวน 110 คน  มีเป้าหมายปลายทางลงสถานีรถไฟรังสิต11คน , ลงสถานีรถไฟบางเขน 5 คน ลงสถานีรถไฟสามเสน 6 คนลงสถานีรถไฟหัวลำโพง 22 คน  


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าสำหรับมาตรการในการดูแลความสงบเรียบร้อยบนทางหลวงเส้นทางที่มุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพ มีการตั้งด่านตั้งจุดตรวจรถ ตรวจบัตรประชาชน อย่างเข้มงวด ทั้งนี้เพื่อเป็นการรักษาความสงบภายในมิให้เกิดเหตุการณ์ที่อาจไม่คาดคิดขึ้นได้

 

สิทธิพจน์ เกบุ้ย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พิจิตร


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายสิทธิพจน์ เกบุ้ย(พจน์)


HASTAG : เหตุการณ์ไม่สงบ  กองทัพมด  ม็อบคนเสื้อแดง  ข่าวจังหวัดพิจิตร  ม็อบชุมนุม  คดีจำนำข้าว  คนเสื้อแดง  รถไฟ  จำนำข้าว 

ติดตามข่าวอื่นๆ