ตำรวจใจหล่อ!! รอง สว.จร.สภ.ทุ่งใหญ่ น้ำใจงาม พบเงินชาวบ้าน ประกาศหาเจ้าของ แม่ค้าไอศกรีมดีใจสุดขีด ได้คืนเงินลงทุนต่อชีวิตครอบครัว (คลิป)

วันที่ 23  ส.ค. 256 น. ร.ต.อ.ไพศาล  ใจห้าว รอง สว.จร.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช กำลังอำนวยความสะดวกชั่วโมงเร่งด่วน หน้า ร.ร.วัดท่ายาง 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ในขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นได้เห็นกระเป๋าเงินตกอยู่บนถนนบริเวณปากทางเข้าโรงเรียนจึงนำไปมอบให้กับ นายยงยุทธ ศรีสุขใส ผอ.โรงเรียนต่อหน้าคณะครู อาจารย์หลายท่าน เพื่อให้ช่วยประกาศหาเจ้าของมารับกระเป๋าและเงินคืน

ในเบื้องต้นคาดว่ากระเป๋าและเงินจำนวนดังกล่าวน่าจะเป็นของพ่อแม่ผู้ปกครองนักเรียนที่เดินทางมาส่งลูกโรงเรียน  จึงทำการตรวจสอบในกระเป๋าเงินปรากฏว่า  มีเงินอยู่จำนวน 3,800 บาท โดยเป็นธนบัตร ใบละ 100 บาท จำนวน 38ใบ  ซึ่งเจ้าของเงินดังกล่าวจะได้รับความเดือดร้อนแน่นอน


จึงประชาสัมพันธ์เพื่อหาเจ้าของอย่างต่อเนื่อง จนกระทั้งในเวลาต่อมาได้ ต่อมา เวลา 07.50 น.ต่อไปได้มีนาง รำไพ  จันทนาเขตต์ อายุ 27 ปี อาชีพแม่ค้าไอศกรีม ซึ่งผู้ปกครองของเด็กนักเรียนเดินทางมาติดต่อขอรับกระเป๋าและเงินคืน โดยนางรำไพ  ระบุว่าเงินดังกล่าวได้มาจากการขายไอศกรีมและตนดีใจมากที่ได้เงินจำนวนนี้คืน  ทั้ง ๆ ที่คิดว่าจะทำหล่นหายคงจะไม่ได้คืนแน่นอน ขอขอบ ร.ต.อ.ไพศาล  ใจห้าว คุณ รอง สว.จร.สภ.ทุ่งใหญ่ เป็นอย่างมาก ตนจะนำเงินดังกล่าวต้องนำไปลงทุนขาวไอศกรีมหากหายไปครอบครัวต้องเดือดร้อนอย่างแน่นอน

ภาพ/ข่าว นรศักดิ์  สานุจิตต์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.นครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นรศักดิ์ สานุจิตต์


HASTAG : รอง สว.ใจหล่อ  ร.ต.อ.ไพศาล ใจห้าว  พบกระเป๋า  ทุ่งใหญ่  โรงเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ