วิธีออมเงินขั้นเทพ!!....จุดเริ่มต้นของอนาคตแห่งความมั่นคงในชีวิต...รู้แล้วแชร์เก็บไว้คอยเตือนตัวเองด่วน!

หลากวิธีออมเงินขั้นเทพ

พูดถึงการออมเงินหลายคนอาจจะบอกว่าเป็นเรื่องพูดง่าย ทำยากแต่จริงๆแล้วทุกอย่างขึ้นอยู่กับใจที่เข้มแข็งและนิสัยรักการออมของแต่ละคน และการออมไม่จำเป็นจะต้องเป็นเรื่องสำหรับเด็กๆเท่านั้นผู้ใหญ่ก็สามารถที่จะเอาเงินได้จริงๆแล้วการออมเงินดีกับคนทุกวัยการเริ่มออมเงินเพื่อเป้าหมายอะไรก็จะทำให้การออมนั้นดูมีสีสันและแรงจูงใจมากขึ้น

การออมเงินต้องมีเป้าหมายคนส่วนใหญ่ไม่มีเงินออมก็จะมีข้ออ้างว่าทำไม่ได้ออมไม่ได้การตั้งเป้าหมายจะทำให้เราสามารถเริ่มออมได้ง่ายขึ้นอาจจะเริ่มออมจากเล็กๆเก่งง่ายออมจากน้อยก่อนแล้วค่อยพัฒนาไปหามากพอที่เราเริ่มมีระบบระเบียบในชีวิตการออมมากขึ้นเราก็จะ ระบบระเบียบมากขึ้นเราก็จะเพิ่มกำลังซับที่ใช้ในการออมเพิ่มขึ้นเมื่อเรามีเงินออมเป็นก้อนเราก็จะสามารถศึกษาในเรื่องของการลงทุนเพิ่มราคาเงินออมก้อนนี้ให้เติบโตขึ้นผ่านวิธีการลงทุนในด้านต่างๆแต่ก่อนจะไปถึงขั้นนั้นวิธีที่จะทำให้ เกิดเงินออมกันก่อนดีกว่า

 

หยอดกระปุกวันละ 50 บาท 

เริ่มจากจุดเริ่มต้นง่ายๆในเมื่อเราไม่ได้มีเงินเยอะในวันหนึ่งใช้เงินไม่เท่าไหร่เราจึงเริ่มจากการออมง่ายง่ายด้วยการออมยอดกระปุกวันละ 50 บาทโดยเงินนั้นเหลือจากเงินที่ใช้ประจำวันของเราเอง เมื่อเราเปิดกระปุกสิ้นเดือนเดือนนึงเราก็จะมีเงินจำนวน 1500 บาทและในปีหนึ่งนั้นเราก็จะมีเงินออมสูงถึง 18000 บาท อาจจะดูเหมือนจำนวนเงินไม่เยอะมากแต่ก็ถือว่าเป็นก้าวแรกที่สำคัญหากว่าคุณเปิดบัญชีเงินฝากประจำและนำเงินที่ออม 1500 บาทนั้นเข้าไปฝากในธนาคารทุกเดือนคุณก็จะได้เบี้ยจากเงินฝากประจำตอนสิ้นปีอีกด้วย

 

ตั้งกฎในการออม

ตั้งกฎในการออมขึ้นมาคล้ายกับว่าเราเล่นเกมส์กับตัวเองเป็นแรงจูงใจง่ายในการใช้เทคนิคเพื่อการออมเงินโดยอาจจะเริ่มตั้งกฏว่าไม่ว่าจะทานข้าว กลางวันเป็นเงินจำนวนเท่าไหร่ก็ตามให้เอาจำนวนเงินเท่านั้นใส่กลับไปในกระปุกให้เท่ากันหรือไม่น้อยกว่าจำนวนเงินที่เรากินอาหารมื้อกลางวัน ทำเป็นรายวันต่อเนื่องเป็นรายเดือนยิ่งคุณยอดกระปุกมากเท่าไหร่คุณก็จะมีเงินออมมากขึ้นวิธีนี้จะทำให้คุณสามารถออมเงินภายในเวลาไม่ถึงปีมีเงินอย่างน้อยโดยเฉลี่ยไม่น้อยกว่า 20,000 บาทคุณสามารถเอาเงิน จำนวนนี้ไปทำเป้าหมายของคุณให้สำเร็จไม่ว่าจะเป็นเอาไปเที่ยวซื้อของหรือลงทุนต่างๆหากจะฝากธนาคารก็ได้เพราะหลายๆปีเค้าไปคุณก็อาจจะได้มีเงินออมเป็นแสนเลยทีเดียว          


ระบบดัดหลังนักช็อป

การออกแบบนี้คล้ายๆกับการออมแบบตั้งกฎแต่จะเหมาะกับนักช็อปมือฉมังที่ไม่สามารถห้ามใจในการช็อปได้เมื่อเห็นของลดราคาคุณจำเป็นต้องตั้งกฎกับตัวเองด้วยการหยอดกระปุกเท่ากับจำนวนเงินที่คุณช็อปสินค้าไปไม่ว่าจะเป็นการช็อปวันไหนก็ตาม นอกจากจะทำให้คุณมีเงินออมแล้วยังสามารถทำให้คุณยังมือจากการช้อปปิ้งสินค้าได้ด้วยเรียกได้ว่าถ้าสิ้นปีคุณเปิดกระปุกออกมาดูอาจจะเจอเงินหลักแสนเลยก็ได้

ด้วยการเก็บเงินเหรียญ

เป็นอีกวิธีง่ายง่ายที่ใครๆก็ทำได้เพราะคุณสามารถเก็บเศษเงินเหรียญที่เหลือในแต่ละวันใส่กระปุกเอาไว้พอสิ้นเดือนก็นำไปฝากธนาคารแต่ละวันเรียนที่ใช้ในชีวิตประจำวันมีอย่างน้อยคงไม่ต่ำกว่า 20 ถึง 30 บาทนั้นทำให้เดือนเดือนนึงแล้วคุณอาจจะมีเงินใส่กระปุกตอนสิ้นเดือน ถึง 9000 บาทได้เลยทีเดียวแล้วลองคิดดูว่าสิ้นปีคุณอาจจะมีเงินถึง 108,000 บาทได้เลยนะ

ออมเงินแบบหัก 10%

ไม่ว่าในหนึ่งเดือนนั้นควรจะได้เงินจากอะไรมาบ้างให้คุณหักเงินจากยอดที่ได้มา 10% ยอดกระปุกเอาไว้แล้วนำเงินที่เหลือไปใช้จ่ายเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ทำงานแบบฟรีแรนซ์หรือค้าขายเพราะไม่ว่าคุณจะได้เงินมามากน้อยแค่ไหนก็หัก 10% เหมือนการหักภาษีมาหยอดกระปุก รับรองว่าสิ้นปีคุณจะต้องตกใจกับเงินในกระปุกแน่นอน 

และนี่ก็เป็นหลากหลายวิธีของคนที่ต้องการเริ่มต้นออมเงิน และนั่นก็จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของอนาคตความมั่นคงในชีวิตเมื่อคุณเข้าสู่วัยเกษียณนั่นเอง 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จงจิตร์ อุทิศานนท์


HASTAG : วางแผนทางการเงิน  ออมเงิน  ประหยัด  เหรียญ  แบงค์  เงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ