ข่าวดี..เเฟนกีฬาชาวไทย !! "ทีวีพูล" ยืนยันถ่ายทอดสด"วอลเลย์บอล","ฟุตซอล" 2กีฬาขวัญใจมหาชน..ผ่านระบบไลฟ์สตรีมมิ่ง!! (รายละเอียด)

    ข่าวดีเเฟนๆกีฬาชาวไทย เมื่อ 2ชนิดกีฬายอดฮิต อย่าง วอลเลย์บอล เเละ ฟุตซอล ที่เจ้าภาพซีเกมส์ อย่าง มาเลเซีย ไม่ปล่อยสัญญานถ่ายทอดสดนั้น  ทาง โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศ หรือ ทีวีพูล ยืนยันชัดเจนเเล้วว่า จะทำการไลฟ์สตรีมมิ่ง กันสดๆ มายังประเทศไทย เเบบไม่ต้องง้อ เจ้าภาพ เป็นการตอบสนองความต้องการของคอกีฬาบ้านเรา ...

.

.

.

.

.
 

      ก่อนหน้านี้ นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย  เปิดเผยว่า การเจรจาล่าสุดกับทางมาเลเซียเป็นที่แน่นอนแล้วว่า จะไม่มีการถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลหญิงเพราะทางเจ้าภาพยืนยันที่จะเรียกเก็บค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลหญิงเพิ่มเติมอีกเป็นเงิน 1 ล้านกว่าบาท!!  แถมยังให้ฝ่ายไทยโดยโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทีวีพูล) ส่งทีมงานพร้อมอุปกรณ์มาดำเนินการเอง ซึ่งตอนแรกทางกกท. ต้องการที่จะนำสัญญาณภาพมาออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง “ที-สปอร์ต” แต่เมื่อประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกลับได้รับคำตอบว่า ต้องไปซื้อสัญญาณต่อจากทีวีพูล ซึ่งในแง่ของเทคนิคแล้วติดขัดปัญหาหลายประการทำให้ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 จะไม่มีการถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลหญิงกลับเมืองไทย

.
   
  อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ก็ได้มีข่าวดี เมื่อ พล.ท.สบโชค ศรีสาคร เลขานุการทีวีพูล  (โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศ) กล่าวว่า เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของแฟนวอลเลย์บอลไทย รวมถึงฟุตซอลที่เรียกร้องอยากชมการถ่ายทอดสดแม้ว่าเจ้าภาพจะไม่ได้ทำการผลิตสัญญาณ 2 ชนิดกีฬานี้ แต่ทีวีพูล แก้ไขปัญหาโดยจะมีการถ่ายทอดสดกลับเมืองไทยโดยใช้วิธีการไลฟ์สตรีมมิ่งผ่านกล้องไม่กี่ตัว และจะออกอากาศตามโปรแกรมถ่ายทอดของทีวีพูลที่วางไว้ ดังนั้นยืนยัน ณ ตอนนี้ว่า แฟนกีฬาไทยจะได้ชมวอลเลย์บอล ประเภทชาย เเละ หญิง  ,ฟุตซอล ประเภทชาย เเละ หญิง แต่ต้องบอกกับแฟนกีฬาก่อนว่าภาพที่ออกมาความคมชัดจะปกติแต่มุมกล้องจะเรียบง่ายไม่เหมือนการถ่ายทอดสดที่ใช้กล้องจำนวนมาก

.

.

 


      สำหรับโปรแกรมแข่งขันของทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย รอบแรก กลุ่มเอ นัดแรก วันที่ 23 สิงหาคม พบ อินโดนีเซีย เวลาไทย 11.00 น. นัดที่ 2 วันที่ 24 สิงหาคม พบ พม่า เวลา 11.00 น. ส่วนรอบรองชนะเลิศ วันที่ 26 สิงหาคม และรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 27 สิงหาคม  ด้าน ตบหนุ่มไทย ที่เปิดสนามต้อน  เมียนมาร์ไป 3-0 เซต เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม จะเล่นนัด2 พบกับทีมชาติกัมพูชาวันที่ 22 สิงหาคม 2560 เวลา 16.00 น.

.

.


      ด้านโปรเเกรม ฟุตซอลชายไทย นัดที่3  วันที่ 25 ส.ค.พบเมียนมาร์ เวลา 19.00 น. ต่อด้วย พบมาเลเซีย  วันที่ 27 ส.ค.เวลา 19.00 น. โต๊ะเล็กไทยต้องพยายามคว้าชัยชนะให้ได้ทั้ง 2เกมเพื่อโอกาสลุ้นเข้ารอบ หลังจาก พลิกล็อคเเพ้ อินโดนีเซีย

.


     ในส่วนของ ทีมโต๊ะเล็กหญิงทีมชาติไทย  มีโปรแกรมกลับมาสนามอีกครั้ง พบกับ อินโดนีเซีย ในวันที่ 25 สิงหาคม 2560 เวลา 16.30 น (เวลาไทย) และ พบ มาเลเซีย วันที่ 27 สิงหาคม 2560 เวลา 16.00 น. (เวลาไทย)

.

.
 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ไลฟ์สตรีมมิง  ซีเกมส์  ฟุตซอล  ไลฟ์สด  ถ่ายทอดสด  วอลเลย์บอล  มาเลเซีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ