โอละพ่อ!! หลังพายุฝนกระหน่ำหนัก 2วัน ทำให้ต้นไม้ใหญ่ ล้มทับศาลาที่อ่านหนังสือชุมชนพังยับ เสียหายหนัก (มีคลิป)

สภาพศาลาที่อ่านหนังสือชุมชนตำบลบางแก้ว อ.เมือง จ.อ่างทอง ที่พังลงมาจนตู้หนังสือ อุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆที่อยู่ภายในได้รับความเสียหาย หลังพายุฝนพัดกระหน่ำอย่างหนักตลอด 2 วันที่ผ่านมาจนทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่พังลงมาทับศาลาจนพัง โดยหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ตัดต้นไม้ออกและตัดไฟฟ้าที่อยู่ภายในแต่ยังไม่ได้ซ่อมแซมก็มีฝนตกลงมาอีก ทำให้ศาลายุบตัวลงด้านข้างจนเสาศาลาถอนจากพื้นคอนกรีตหักโค่นทั้ง 4 เสา หลังคายุบตัวลงจนกองอยู่กับพื้น

 

นางจำเริญ สุขุม คณะกรรมการชุมชนซึ่งมีบ้านอยู่ตรงข้ามกับศาลาหลังดังกล่าวเปิดเผยว่า เมื่อสองวันก่อนมีฝนตกและลมพายุพัดย่างแรงจนทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับศาลา SML ซึ่งเป็นศาลาที่อ่านหนังสือหมู่บ้านและเป็นจุดตรวจคุณภาพน้ำของชุมชน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ได้มาดำเนินการตัดต้นไม้ออก แต่หลังจากนั้นมีฝนตกลมแรงอีกหลายครั้งจนเมื่อวานที่ผ่านมามีลมแรงและฝนตกหนักอีกทำให้ศาลาเกิดการทรุดตัวและพังลงมาดังโครมใหญ่ ตนเองซึ่งอยู่ในบ้านก็ตกใจ พอออกมาดูก็พบว่าศาลาทรุดตัวลงมาจนพังไปหมด จึงรีบแจ้งทางเทศบาลให้เข้ามาตรวจสอบและทำการซ่อมแซม


สำหรับในพื้นที่จังหวัดอ่างทองตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมามีฝนตกหนักต่อเนื่องและมีลมพายุพัดแรงซึ่งส่งผลกระทบในหลายพื้นที่ โดยเบื้องต้นทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอ่างทองได้สำรวจและประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเร่งให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบแล้ว

สุรศักดิ์  หริ่มสืบ / ผู้สืือข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดอ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายสุรศักดิ์ หริ่มสืบ


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ