พรุ่งนี้จะโดนอะไรอีกไหม??!! "ตบสาวไทย" ได้ "กกท.","สถานทูตไทยฯ"เติมพลัง..ส่งเสบียงถึงที่พัก!! หลังเจอ"เจ้าภาพ"ทำเเสบสุดๆ..เล่นเเง่อาหารหมด!!

   ทีมตบสาวไทย ต้องหันไปพึ่งอาหารการกิน ที่ไทยเฮ้าส์ ของการกีฬาเเห่งประเทศไทย หลังจากเจอพิษเจ้าภาพ มาเลเซีย เล่นงานซ้ำสอง ในเรื่องอาหารเช้า ที่เตรียมไว้ไม่เพียงพอ จนส่งผลให้ กิ๊ฟ วิลาวัณย์ ต้องออกมาโพสต์บรรยายสรรพคุณ ความเเสบ เเละกลโกง ของ เจ้าภาพ ซีเกมส์ หนนี้   รวมทั้งชนิดกีฬาอื่นๆ เหล่านักกีฬาไทยก็โดน เจ้าภาพตุกติก เล่นเเง่ กันถ้วนหน้า

 

 โดยย้อนกลับไปเมื่อ19 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทีมตบสาวไทย ได้ลัดฟ้าไปถึงมาเลเซีย เมื่อเวลา 12.00น.  เเต่ก็โดนเจ้าภาพลอยเเพ ถึงให้รอจนเปื่อย ที่สนามบินกว่า 3ชั่วโมง กว่าจะมีรถบัสมารับไปยังที่พัก  ซึ่งทาง  "กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาเเกรม พร้อมข้อความ ... บิน 09.00น. ถึงมาเล 12.00น. ณ เวลานี้ 14.30น. เรายังรอรถมารับอยู่ที่เดิมค่าา #อดทนอดทนอดทน #งงใจกับฝ่ายจัดรอรถบัสมารับวนไปจ๊ะ

.

.

.

.

 

       เช่นเดียวกับ "กัปตันหน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว .. ก็โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ลงเฟซบุ๊คส่วนตัว ...  “15:15 ยังคงรอต่อไป sea games 2017”

.


  กระทั่งต่อเนื่องมายังเช้าวันนี้ 20 สิงหาคม เมื่อ ตบสาวไทย ลงมารับประทานอาหารเช้า ที่โรงเเรม เเต่กลับไม่มีการเตรียมอาหารไว้เพียงพอ กับข้าวทุกอย่างหมด  ซึ่งจริงๆเเล้วเจ้าภาพควรเตรียมไว้ให้พร้อม เพราะนักกีฬาเยอะจากหลายๆชาติ  ทำให้ กิ๊ฟ วิลาวัณย์ ออมาอัพไอจี อีกว่า ...     ..อาหารว่างเช้านี้ กับข้าวหมดจ๊ะ รอต่อไป ไม่เข้าใจว่าทำไมไม่เตรียมให้พอ นักกีฬาพักเป็นฝูง แต่ก็เข้าใจ รร นะ คงเคยทำเลี้ยงแต่คนปกติ นี่นักกีฬา กินเยอะ โปรดเข้าใจ..

.

.
     ทั้งนี้จากเหตุการณ์เรื่อง อาหารที่ไม่เพียงพอ  ก็ได้มีการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเเล้ว โดย กิ๊ฟ วิลาวัณย์ อัพภาพ พร้อมข้อความ ..อาหารไทยมาแล้ว!! ขอขอบคุณอาหารไทยจากครัวไทยเฮ้าท์การกีฬาแห่งประเทศไทยสำหรับมือกลางวันและสถานทูตไทยสำหรับอาหารไทยมื้อค่ำนะค๊าาา ที่ขาดไม่ได้ซีพีมีอาหารพร้อมทานมาเตรียมให้ถึงโรงแรมกันเลยทีเดียว #คนไทยใจดีที่สุด #ไม่ต้องห่วงน๊าอหารการกินคนไทยเราดูแลกันดีมาก #อิ่มท้องอิ่มใจพร้อมรบ

.


 
   ซึ่งทาง  ไทยเฮ้าส์ ของกกท.  ได้จัดเตรียมอาหารไว้บริการ เเละอำนวยความสะดวกการทำกายภาพตบสาวไทย ด้วยการนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เนื่องจากตบสาวไทยตะคน ยังมีอาการล้า จากภารกิจ คว้ารองเเชมป์ลูกยางเอเชีย  2017  ที่ฟิลิปปินส์ โดยทีมสาวไทยจะลงสนามนัดแรกพบอินโดนีเซีย ในวันที่ 23 ส.ค.นี้ 11.00น.

.

.

.


   ด้านเรื่องโปรเเกรมเเละการเเบ่งสาย ทั้งลูกยางชาย เเละ หญิง ทีมชาติไทย โดยการแข่งขันวอลเลย์บอลในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย จะจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 21-27 สิงหาคม โดยการชิงชัยในวันที่ 27 สิงหาคม มีสองเหรียญทอง รอบแรก-ผู้ชายเริ่ม 21 สิงหาคม  ส่วนผู้หญิงเริ่ม 23 สิงหาคม พบกันหมดแต่และสาย เอาสองทีมที่ดีที่สุดมาเล่นไขว์กันในรอบรองชนะเลิศวันที่ 26 สิงหาคม โดยวันที่ 27 สิงหาคม เป็นรอบชิงชนะเลิศ (มาเลเซียเร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง)

ประเภททีมชาย
สาย A: ไทย เมียนมาร์ มาเลเซีย กัมพูชา
สาย B: ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ติมอร์ เวียตนาม

ประเภททีมหญิง
สาย A: ไทย เมียนมาร์ อินโดนีเซีย
สาย B: ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย เวียดนาม


โปรแกรมการแข่งขันวอลเลย์บอล ในซีเกมส์ 2017  (ตามเวลาประเทศไทย) ..

.
วันที่ 21 สิงหาคม
14.00น: ชาย - ไทย เจอ เมียนมาร์
16.00น: ชาย - เวียดนาม เจอ ฟิลิปปินส์
18.00น: ชาย - มาเลเซีย เจอ กัมพูชา


วันที่ 22 สิงหาคม
14.00น: ชาย - อินโดนีเซีย เจอ ติมอร์
16.00น: ชาย - ไทย เจอ กัมพูชา
18.00น: ชาย - เมียนมาร์ เจอ มาเลเซีย


วันที่ 23 สิงหาคม
11.00น: หญิง - ไทย เจอ อินโดนีเซีย
13.00น: หญิง - มาเลเซีย เจอ เวียดนาม
16.00น: ชาย - เวียตนาม เจอ ติมอร์
18.00น: ชาย - อินโดนีเซีย เจอ ฟิลิปปินส์


วันที 24 สิงหาคม
11.00น: หญิง - ไทย เจอ เมียนมาร์
13.00น: หญิง - มาเลเซีย เจอ ฟิลิปปินส์
16.00น: ชาย- อินโดนีเซีย เจอ เวียดนาม
18.00น: ชาย - ไทย เจอ มาเลเซีย


วันที่ 25 สิงหาคม
11.00น: หญิง - อินโดนีเซีย เจอ เมียนมาร์
13.00น: หญิง เวียดนาม เจอ ฟิลิปปินส์
16.00น: ชาย - เมียนมาร์ เจอ กัมพูชา
18.00น: ชาย - ฟิลิปปินส์ เจอ ติมอร์

 

.

.

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ซีเกมส์  ลูกยางสาวไทย  วอลเลย์บอลหญิงไทย  วอลเลย์บอล  อาการ  อาหาร  โกง  มาเลเซีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ