ร่วมสร้างบุญเพื่อน้องหมา แมว!! สำนักสงฆ์และอาสาร่วมกตัญญูหล่มสัก ขอชวนผู้ใจบุญบริจาคสร้างเตาเผาศพหมา-แมว จากถูกชนตายอนาถบนถนน!? (ชมคลิป)

เวลา 10.00 น.วันที่ 20 ส.ค.2560 พระจรูญ ยโสธร เจ้าสำนักสงฆ์บ้านทุ่งทอง หมู่ 7 ต.บ้านโสก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์เปิดเผยว่าที่ผ่านมาศูนย์อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูหล่มสัก ได้ให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนทั้งจากการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ และอุบัติภัยต่าง ๆ และนอกจากนั้นยังได้ทำการช่วยเหลือสัตว์เช่นสุนัข แมว บาดเจ็บจากสาเหตุต่าง ๆ รวมทั้งเก็บซากศพของสัตว์ไม่ว่าจะเป็นแมว หมา งู ฯ ที่ถูกรถชนและเสียชีวิต เพื่อลดการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ส่งกลิ่นเน่าเหม็นสร้างความอุจาดแก่ผู้พบเห็น สำหรับประชาชนทั่วไปที่ต้องการนำสัตว์เลี้ยงที่เสียชีวิตมาทำการเผาทำลาย เพื่อให้เกิดสุขลักษณะที่ดี โดยได้สร้างเตาเผาไว้ที่ทำการศูนย์มูลนิธิร่วมกตัญญูหล่มสัก สำหรับเตาเผาดังกล่าวได้สร้างแบบชั่วคราวต่อมาได้เกิดการชำรุดไม่สามารถใช้เผาได้ จึงได้ทุบทิ้งและเตรียมที่จะสร้างใหม่โดยจะสร้างเป็นแบบมาตรฐานและมีอายุการใช้งานเป็นระยะเวลานาน


พระจรูญ ยโสธโร เปิดเผยต่อว่าในส่วนของการเผาหมา แมว นั้นจะมีค่าใช้จ่ายครั้งละ 200 – 300 บาทสำหรับซื้อถ่านและน้ำมัน ทั้งนี้ค่าใช้จ่ายทั้งหมดศูนย์อาสาฯจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด รวมทั้งค่าดูสัตว์รักษาพยาบาลหมา แมวจรจัดที่ได้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ จึงขอความอนุเคราะห์จากท่านผู้ใจบุญร่วมบริจาคเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการสร้างเตาเผาให้แล้วเสร็จ รวมทั้งเป็นค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของสมาคมในการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน แต่ทั้งนี้ศูนย์อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูหล่มสักจะไม่มีการออกไปรับบริจาคตามสถานที่ต่าง ๆ แต่อย่างใด

 

 


ดังนั้นจึงขอเรียนเชิญผู้ใจบุญร่วมสมทบทุนเพื่อสร้างเตาเผาโดยสามารถร่วมบริจาคได้โดยตรงที่สำนักสงฆ์บ้านทุ่งทอง หมู่ 7 ต.บ้านโสก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ รวมทั้งที่ศูนย์มูลนิธิร่วมกตัญญูหล่มสัก บ้านห้วยโป่ง ถนนสายบายพาสเลี่ยงเมือง (บายพาสบ้านบึง-สักหลง)ม.6 ต.สักหลง อ.หล่มสัก 056-702849 หรือจะโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย เลขที่ 615 - 0 - 80234 - 5 ชื่อบัญชีพระจรูญ ยโสธโร โทร 088-9270152

ภาพ/ข่าว อารีย์  สีแก้ว  เพชรบูรณ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ยโสธร


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อารีย์ สีแก้ว


HASTAG : ร่วมกตัญญู  ยโสธร  ศพ  หมา  แมว 

ติดตามข่าวอื่นๆ