เยอะเหลือเกิน!! ไม้พะยูงที่ถูกแอบขโมยตัดไปหลายครั้งในพื้นที่อำเภอละหานทราย ชาวบ้านแห่แจ้งความไว้แล้วกว่า 10 คน จนท.เร่งจับกุมคนร้าย!?(คลิป)

วันนี้ 20 ส.ค.นายพิชัย โชติเชื้อวงศ์ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ นำกำลังสมาชิก อส. กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน(ชรบ.)ต.สำโรงใหม่ อ.ละหานทราย เข้าทำการตรวจยึดไม้พะยูง โดยซุกซ่อนอยู่กลางป่าอ้อยบ้านโคกเฟือง หมู่ 2 ต.สำโรงใหม่ อ.ละหานทราย ได้ไม้พะยูง ตัดเป็นท่อนยาวประมาณ 2เมตรจำนวน 9 ท่อน จากการตรวจสอบพบว่าเป็นไม้พะยูงที่เพิ่งถูกตัดมาใหม่ๆ มีทั้งปรับหน้าไม้เป็นสี่เหลี่ยม และเป็นแบบท่อนที่ยังไม่ได้ปรับ

นายพิชัย โชติเชื้อวงศ์ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.ละหานทราย กล่าวว่า ที่ผ่านมามักจะมีชาวบ้านมาแจ้งความร้องทุกข์เป็นประจำ ว่าถูกคนร้ายมาแอบตัดไม้พะยูง ตามที่นา สวน อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน โดยเฉพาะกลุ่มผู้รักต้นไม้เป็นอย่างมาก

จนล่าสุดนายพรเทพ วัชกีกุล นายอำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ สั่งการให้ทำการสืบสวนหาข้อมูล จนกระทั่งทราบว่ามีการนำเอาไม้พะยูงเอามาซุกซ่อน และเตรียมการขนย้ายในเวลากลางคืน


โดยกำลังได้ดักซุ่มตั้งแต่กลางคืนที่ผ่านมา เพื่อคอยดักจับกุมกลุ่มคนร้าย จนกระทั่งรุ่งเช้าไม่พบมีคนมาเอาไม้ คาดว่าจะรู้ตัวเลยไม่กล้าเข้ามาเอา จึงตัดสินใจเข้าไปยึดเอาไม้ส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึดส่งป่าไม้ต่อไป

สำหรับไม้พะยูง จะมีมากในเขตติดต่อระหว่างอำเภอละหานทราย จ.บุรีรัมย์ กับ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ซึ่งยังมีลักลอบตัดในเขตป่าสงวนแห่งชาติ รวมถึงไม้พะยูงที่อยู่ตามไร่นาหรือสวนของชาวบ้าน แล้วแอบเอามาซุกซ่อนรวมกันเพื่อรอขนย้ายส่งให้กับนายทุน

ภาพ/ข่าว วันชัย ผิวอร่าม ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายเรืองรุจ วังแจ่ม(เรือง)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ