น่าสงสาร!! สองยายหลานอาศัยอยู่ด้วยกันเพียงลำพัง ซ้ำหลานยังพิการทางสมอง ยายมีโรคประจำตัว วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

     ชีวิตคนเรานั้นมันเลือกเกิดกันไม่ได้ เพราะถ้าเลือกได้แน่แหละใครอยากจะเกิดมาจน เจ็บป่วย แต่ถึงอย่างไรก็ขอทำวันนี้ให้ดีที่สุด วันที่ 19 ส.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ค นางฟ้าซาลอน ได้เผยแพร่เรื่องราวของสองยายหลานที่ต้องอยู่กันลำพัง หลานนั้นพิการ แถมมีฐานะยากจน


 

 

สลดใจ พ่อเป็นมะเร็งตาย แม่ก็ทิ้งไป เหลือ ลูกพิการไว้กับย่า ยากจนคนหนึ่ง
#นางฟ้าซาลอน ได้รับแจ้งจากแฟนเพจ ว่ามีเด็กพิการ น่าสงสารจึงได้เดินทางมาที่ อ.จตุรัส จ.ชัยภูมิ เพื่อมาเยี่ยม
น้องยูโร หรือ ดช.ณัฐวุฒิ ศิริตัน อายุ 10 ปี น้องพิการมาตั่งแต่กำเนิดเพราะขาดอ๊อกซิเจน ตั้งแต่อยู่ในครรภ์ เมื่อคลอดออกมา จึงพิการทางสมอง 
กล้ามเนื้ออ่อนแรง และจะคอยชักเกร็งอยู่ตลอด

เดิมที น้องยูโร ได้อาศัยอยู่กับปู่และย่า พ่อและแม่มา ตลอด พอน้องยูโร อายุได้2 ขวบ พ่อของน้องยูโร ได้ล้มป่วยด้วยโรคมะเร็ง ต่อมน้ำเหลือง และได้เสียชีวิตลง หลังจากที่พ่อน้องยูโรได้เสียชีวิตลง แม่ของน้องได้ไปมีครอบครัวใหม่ และปล่อยน้องยูโรให้อยู่กับปู่และย่าอย่างเดียวดายและไม่ติดต่อมาอีกเลย
หลังจากที่พ่อของน้องยูโร เสียชีวิตได้ไม่นาน ปู่ของน้องยูโรซึ้งเป็นเสาหลักที่คอยรับจ้างทั่วไป หาเงินจุนเจือในครอบครัว ได้เสียชีวิตลงอีกคนด้วยโรคเส้นเลือดใหญ่ในสมองแตกฉับพลัน ทำให้น้องยูโร อยู่กับย่าเพียงลำพัง2คน ซึ่งตัวย่าเองมีโรคประจำตัวเป็นโรคหัวใจ ต้องคอยไปหาหมอเป็นประจำ และใช้อยู่ใช้กิน ด้วยเงินรับจ้างเล็กๆน้อยๆที่ใครจ้างทำอะไร ก็ทำ แต่ต้องอุ้มเอาน้องยูโรไปด้วย มีเพียงเงินเดือนผู้พิการของน้องยูโรเดือนละ 800 ที่คอยพยุงจ่ายค่าเช่าบ้านต่อเดือน เพราะไม่มีบ้านเป็นของตนเอง ชีวิตลำบากมากๆ


ท่านใดสงสารและเห็นใจสามารถ ส่งผ้าอ้อมเด็กไซร้แอล, ข้าวสาร,อาหารแห้ง ,นมกล่องทั่วไป น้ำดื่ม เสื้อผ้าเด็ก ไปช่วยน้องยูโรได้
บ้าน เลข ที่ 102 ม.2 บ้าน หนองลุมพุก ต.หนองบัวโคก อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ 36220
หรือ หากจะช่วยเป็นปัจจัย สามารถส่งไปได้ที่
     ธนาคารไทยพานิชย์ 
นางหมุน สร้อยเป้า เพื่อเด็กชาย ณัฐวุฒิ ศิริตัน
      เลขที่ 710-233-142-2
โทร 062-108-4852 นางหมุน สร้อยเป้า (ย่า)

 

     เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊คท่านอื่นเข้ามาแชร์เพื่อช่วยกระจายข่าว และบางก็มีน้ำใจช่วยกันบริจาค ทั้งนี้หากผู้ใดต้องการช่วยเหลือทั้งเงินหรือสิ่งของ สามารถช่วยบริจาคได้ที่ช่องทางข้างตันได้

 

 

 

ขอบคุณ   นางฟ้าซาลอน

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัชรพร นาคประดิษฐ์


HASTAG : น่าสงสาร  ผู้ใจบุญ  ยากจน  บริจาค  พิการ  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ