พระย่อยมาแรง!! แซงทะลุหลักหมื่นไปแล้ว "พระนั่งตั่งหลวงปู่หมุน" อมตะสงฆ์ทรงอภิญญา 5 แผ่นดิน ที่ฝากไว้ให้เลื่องชื่อลือนามถึงเมืองแมน (คลิป)

“พระผงนั่งตั่ง” เป็นพระผงที่หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล แห่งวัดบ้านจาน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ได้เป็นผู้ปลุกเสกไว้ในปี 2542 ซึ่งก่อนหน้านี้เซียนพระเคยได้กล่าวไว้ว่า พระผงนั่งตั่งเป็นพระใหม่ และเป็นพระย่อยของหลวงปู่หมุน โดยก่อนหน้านี้ราคาพระผงรุ่นนี้มีราคาแค่หลักร้อยหลักพันเท่านั้น แต่ในขณะนี้กลับกลายเป็นสิ่งที่สวนกระแสเศรษฐกิจเป็นอย่างยิ่งก็คือ “พระผงนั่งตั่ง” ซึ่งเป็นพระรุ่นแรก  กลับมีราคาทะลุหลักหมื่นบาทไปแล้ว และมีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้นเรื่อยๆ

 

หลังจากผู้สื่อข่าวได้ทราบกระแสความแรงของพระผงพิมพ์นั่งตั่งรุ่นแรกของหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล ในวันนี้ ( 19 ส.ค. 60) จึงได้เดินทางไปพบคุณธนาการ ส่วนเสมอ หรือ “อ้น สังขะ” ซึ่งเป็นผู้ประกอบการเกี่ยวกับพระเครื่องมานาน และเป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับพระเครื่องของหลวงปู่หมุนเป็นอย่างดี ที่ บ้านเลขที่ 655/5 หมู่ที่ 1 ต.สังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เพื่อสอบถามความเป็นมาเกี่ยวกับพระเครื่องของหลวงปู่หมุนรุ่นนี้ ซึ่งก็ได้ความว่า หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล ท่านจำพรรษาอยู่ที่ วัดบ้านจาน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ โดยที่ท่านเคยได้ไปฝึกวิชาอาคมอยู่กับพระอาจารย์มาหลายสำนัก และยังเป็นผู้สืบทอดสายวิชาของสมเด็จลุนแห่งนครจำปาศักดิ์ประเทศลาว และด้วยความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่หมุน ก็ได้รับการกล่าวขวัญจากลูกศิษย์ลูกหาที่มีอยู่ทั่วประเทศมากมาย และนับวันจะมีผู้ศรัทธาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งคุณธนาการก็ยังได้ให้ชมพระเครื่องของหลวงปู่หมุนเป็นขวัญตาอีกจำนวนหนึ่ง โดยได้บอกว่าแต่ก่อนพระเครื่องรุ่นนี้ราคาไม่เท่าไหร่เพราะเป็นพระย่อย  แต่ตอนนี้ราคาปาเข้าไปหลักหมื่นแล้ว และก็มีแนวโน้มว่าในอนาคตยังจะสูงขึ้นอีกเรื่อยๆ


ซึ่งก็เป็นไปตามวาจาสิทธิ์ของหลวงปู่หมุน อมตะสงฆ์ทรงอภิญญา 5 แผ่นดิน109 ปี 86 พรรษา ซึ่งท่านได้กล่าวไว้ก่อนที่จะละสังขาร ซึ่งลูกศิษย์และชาวบ้านต่างจดจำได้ติดหู ก็คือ " ของๆฉันสร้างเองกับมือ ใครมีไว้บูชาจะ หมุนโชคหมุนลาภ ทำมาค้าขึ้น ไม่มีวันจน ประกอบสัมมาอาชีพใด ก็รุ่งเรือง เจริญลาภยศสรรเสริญ จะมีชื่อเสียงหอมขจรขจาย ขอให้เป็นคนดี คิดดี ทำดี ละเว้นชั่ว คุณพระจะรักษา เทวดาจะคุ้มครอง แม้นว่าฉันจะตายไป ของๆ ฉันจะขลังกว่านี้อีกหลายๆเท่า น้ำลาย ไอปาก ลมปราณที่ประจุลงไป ด้วยพลังจิตอันเข้มขลังของฉัน ย่อมเป็นหนึ่งบ่เป็นสอง ครบเครื่องเป็นองค์พระ ที่ดีทั้งนอก ดีทั้งใน ฝากไว้ในแผ่นดิน ให้เลื่องชื่อลือนาม ลือเรื่องถึงเมืองแมน " ตราบจนทุกวันนี้

ภาพ / ข่าว สมเกียรติ สุประชากุล
เรียบเรียงโดย / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายชูชัย ดำรงสันติสุข(ชัย)


HASTAG : 5 แผ่นดิน  พระย่อยมาแรงแซงทะลุหลักหมื่น  พระนั่งตั่งหลวงปู่หมุน  ฮือฮา  จ.สุรินทร์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ