โกงทุกวิถีทาง !! "ฟุตซอล" ทุกชาติลุกฮือ!! จวกยับจัดการสุดเเย่..ห่วยเเตกบรม!!"มาเลย์" ยังด้านเเถต่อ..มีหน้ามาถาม"ฟุตซอลไทย"เจอปัญหาอะไรบ้าง??

         จากเหตุการณ์สุดงามหน้า ที่ ทีมโต๊ะเล็กสาวทีมชาติไทย เจอ"เจ้าภาพ"มึน แจ้งขอรถบัสไปซ้อมพร้อมยินดีจ่ายเงินค่าเช่ารถบัสเอง แต่โดน "เจ้าภาพ" เบี้ยวไม่ส่งรถบัสมารับ แถมไปถึงสนามซ้อมยังโดนเปลี่ยนเวลาซ้ำอีกดอก โดยแจ้งว่า ต้องรอเวียดนาม ซ้อมเสร็จก่อน ทั้งที่เดิมที่แจ้งมาว่าทีมไทยจะลงซ้อมในเวลา 19.00 น. ส่งผลให้ทีมโต๊ะเล็กสาวและหนุ่มไทย ต้องรอซ้อมนานกว่า 2 ชั่วโมง ทำให้ได้ลงซ้อมในเวลา 20.00 น.

ทำเอาสตาฟฟ์โค้ชและนักฟุตซอลทีมชาติหัวเสียไปตามๆกัน โดยทีมหญิงและชายไทย ต้องจ้างแท็กซี่ไปสนามซ้อมครั้งละ 4 คน กว่าจะครบทั้งทีม ต้องใช้เวลาเกือบชั่วโมงกว่าจะเรียกรถครบ  ซึ่งหลังจากเดินทางถึงสนามซ้อมแล้ว ต้องจ่ายค่าเช่าสนามอีกเป็นจำนวน 50 ริงกิต หรือราว 500 บาทเป็นค่าไฟ 

เช่นเดียวกับ โต๊ะเล็กชายไทย เจอปัญหาคล้ายๆกัน  ออกอาการทุลักทุเลไม่แพ้ทีมฟุตซอลหญิง ซึ่งต้องนั่งแท็กซี่คันละ 4 คน ขนกันไปจนครบทีม เพื่อไปฝึกซ้อมที่สนาม พานาโซนิค สเตเดี้ยมสนามแข่งขัน แต่แล้วทางฝ่ายจัดการแข่งขันก็ไม่จัดสนามซ้อมให้ได้ ทางทีมหนุ่มไทยจึงต้องงัดไม้ตายขอใช้สิทธิ์ล่วงหน้าตามระเบียบการแข่งขันซึ่งจะลงซ้อมสนามจริงได้ทีมละไม่เกิน 1 ครั้ง โดยในวันรุ่งขึ้น 17 ส.ค.ทีมไทยจะไม่สามารถซ้อมสนามแข่งตามโปรแกรมได้ โดยต้องไปหาสนามซ้อมเอาเองทำเอา กุนซือ ปูลปิส ออกอาการหัวเสีย

  ล่าสุดนั้น ได้มีการประชุมทีมโต๊ะเล็กซีเกมส์ ที่ รร.คองคอร์ด โฮเทล ชาห์อาลัม มีการประชุมผู้จัดการทีมฟุตซอลซีเกมส์ 2017 ทั้งชายและหญิง โดยชี้แจงเรื่องกฎกติกา ระเบียบการแข่งขัน รวมไปถึงสีเสื้อที่ใส่แข่ง ซึ่งทีมไทยส่ง “ผอ.แป้ง”กมลวรรณ วงษ์วิลัย ผจก.ทีมหญิง และ เดวิด อบาเต้ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชายเข้าประชุม


    ซึ่งปรากฏว่า ข่าวปัญหาเรื่องที่ไทยเรื่องการเดินทางไปฝึกซ้อมแท็กซี่ด้วยความลำบากทุลักทุเลแถมไม่มีสนามซ้อมให้ทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขันตั้งคำถามกับทีมไทยในที่ประชุมว่ามีปัญหาเรื่องนี้อย่างไร ทีมไทยจึงชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ทางทีมได้ร้องขอเรื่องรถบัสกับสนามซ้อมไป ซึ่งเจ้าภาพรับปากทำให้แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ตามที่ตกลงจึงต้องดิ้นรนด้วยตัวเองตามที่เป็นข่าวออกมา และหลังจากนั้นทีมอื่นๆในที่ประชุมที่เงียบปากอยู่นานจึงได้ออกมาโวยเจ้าภาพอีกหลายเรื่องโดยเฉพาะเรื่องการจัดนักกีฬาเข้าพักแบบกระจัดกระจายทั้ง 16 ชั้น ทำให้ทีมสื่อสารกับผู้เล่นอย่างยากลำบาก นอกจากนั้นยังมีเรื่องน้ำดื่มที่ไม่พอเพียงกับความต้องการ ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขันได้กล่าวขอโทษกับทุกทีมและรับปากว่าจะแก้ไขปัญหาต่างๆให้

 

   โปรเเกรมเเข่งขัน นักฟุตซอลทีมหญิงจะเริ่มแข่งขันในวันที่ 18 สิงหาคม 2560 เวลา 10.00 น. ณ สนาม พานาโซนิค สปอร์ต คอมเพล็ก ชาห์ อาลัม ขณะที่ฟุตซอลทีมชายจะเริ่มแข่งขัน วันที่ 18 สิงหาคม 2560 เวลา 14.00 น. ณ สนาม พานาโซนิค สปอร์ต คอมเพล็ก ชาห์ อาลัม(สนามเดียวกัน) ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

.

 

 

 

 

ขอบคุณ

Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์

 

 

 

 

 

 


 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : โตีะเล็กไทย  เจ้าภาพ  ซีเกมส์  หญิง  ฟุตซอล  ชาย  โกง  มาเลเซีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ