เอาจริงๆกันสักที..เป็นตัวอย่าง!! รมว.สาธารณสุขสั่งสอบย้อนปี 57 ลูกจ้างสาวร้องโดน "หน.งานหัวงู" ลวนลาม ผู้บังคับบัญชาคนไหนทำเฉย !!?

สืบเนื่องจากการที่คุณเอ (นามสมมติ) วัย 30 ปี  ทำงานเป็นลูกจ้างในสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข  ในรูปแบบการว่าจ้างสัญญาปีต่อปี  ตัดสินใจนำหลักฐานยื่นให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี  ตรวจสอบโดยระบุว่า ที่ผ่านมาถูกหัวหน้ากลุ่มงาน กระทำการลวนลาม อนาจารมาตั้งแต่ปี 2557 จนถึงปัจจุบัน และรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จนทนไม่ไหว ขณะที่อีกฝ่ายก็ข่มขู่หนักขึ้นว่า หากตนขัดขืนจะไม่มีการต่อสัญญาจ้างงาน  ตามรายละเอียดข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้า (คลิกอ่านข่าวประกอบ : อย่าเก็บไว้ให้เปลืองเงินหลวง!?? "พนง.สาว" แฉคลิปลับ "ข้าราชการ" กระทรวงดังหื่นกาม ลวนลามล้วงอก ในที่ทำงานนานนับปี แถมขู่ถ้าไม่ยอมจะไล่ออก!!)

 

 

ทั้งนี้ เบื้องต้นทางกระทรวงสาธารณสุขได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงตามระเบียบของราชการ รวมทั้งได้ลงนามคำสั่งย้ายหัวหน้างานที่ปรากฎในคลิปหลักฐาน ไปปฏิบัติหน้าที่สังกัดสำนักงานสาธารณสุข อำเภอเมืองนนทบุรีแล้ว (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สันดานแบบนี้..อยู่ที่ไหนก็ลำบาก!! "ปลัดสธ."ย้ายด่วนหน.งานจอมหื่น ใช้อำนาจข่มขืนใจลวนลามขรก.สาว บอกชัดด้วยโยกไปทำอะไร..ต้องระวังเลย??)

 

 


โดยความคืบหน้าล่าสุดของกรณีดังกล่าว นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า หลังจากได้มีคำสั่งย้ายหัวหน้างานไปปฏิบัติหน้าที่สังกัดสำนักงานสาธารณสุข อำเภอเมืองนนทบุรี ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการสอบข้อเท็จจริง และกำลังรอให้ข้าราชการคนดังกล่าวมาให้ข้อมูล หากภายในวันที่ 18 ส.ค. ยังไม่มาให้ข้อมูลก็จะสรุปไปตามเนื้อข้อมูลที่มีอยู่ เรื่องนี้ต้องดำเนินการให้ถึงที่สุดเป็นเพื่อให้เป็นกรณีตัวอย่างกับหน่วยงานต่าง โดยเฉพาะกระทรวงสาธารณสุขมีวัฒนธรรมองค์กรในเรื่องของคุณธรรม และยืนยันว่าลูกจ้างไม่ต้องกลัวเรื่องแบบนี้ หากมีปัญหาให้รายงานมาได้เลย

 

 

 

 

นพ.ปิยะสกล กล่าวต่อว่า สำหรับกรณีที่เรื่องนี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี 2557 ลูกจ้างเคยร้องเรียนไปยังผู้บังคับบัญชาในสายงานโดยตรงแล้วแต่ไม่มีการสอบสวน หรือดำเนินการใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้เลย การแก้ไขดังกล่าวต้องมีการขยายผลสอบสวนไปถึงผู้บังคับบัญชาในสายงานด้วย ว่าทำไมถึงปล่อยเรื่องไว้ ไม่ดำเนินการอะไรเลย อย่างไรก็ตามจะมีการขยายผลสอบแน่นอน

 

 

 

 

ก่อนหน้านั้น เมื่อช่วงสายของวันนี้ (17 ส.ค.) ที่ผ่านมา ข้าราชการที่กระทำลวนลามอนาจารลูกน้อง ได้เดินทางพร้อมด้วยทนายความส่วนตัว มายัง สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อพบพนักงานสอบสวนและรับทราบข้อกล่าวหา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้ง 2 ข้อกล่าวหาในความผิดฐานอนาจารตามมาตรา 278 และ 281 ประมวลกฎหมายอาญา ขณะที่ข้าราชการคนดังกล่าวปฏิเสธการให้ปากคำใดๆ โดยจะให้การในชั้นศาลเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งอัยการเพื่อฟ้องต่อศาลจังหวัดนนทบุรีทันที ซึ่งคาดว่าจะมีการยื่นคำร้องเพื่อขอให้ศาลปล่อยตัวชั่วคราว แต่ต้องขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลว่า จะอนุญาตให้ประกันตัวตามคำร้องหรือไม่.


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : สอบคดี  ถูกลวนลาม  กระทรวงสาธารณสุข  สาว  สธ.  ข้าราชการ  ร้องทุกข์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ