สดๆร้อนๆ!!! มาแล้วหน้าตา "ลอตเตอรี่" โฉมใหม่ 1 ฉบับ 1 ใบ พร้อมบาร์โค้ด 2 มิติ เช็คผ่านแอฟได้ วางแผงขายวันนี้วันแรก!!?

วันนี้ (17 ส.ค. 60) หลังจากที่ทางสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จะเริ่มนำสลากรูปแบบใหม่วางแผงเป็นวันแรก โดยจะประเดิมในงวดวันที่ 1 ก.ย. 2560 เป็นต้นไป

 

ซึ่งสลากกินแบ่งรัฐบาลรูปแบบใหม่ จะถูกปรับเปลี่ยนให้มีขนาดเล็กลง เหลือเพียง 5.9 เซนติเมตร คูณ 11.8 เซนติเมตร มีเนื้อกระดาษหนาขึ้น จากเดิมขายเป็นคู่ 1 ฉบับ มี 2 ใบ จะถูกปรับเป็น 1 ฉบับ 1 ใบ อีกทั้งยังเพิ่มบาร์โค้ด 2 มิติ เพื่อป้องกันการปลอมแปลง โดยสามารถตรวจสอบได้ผ่านแอปพลิเคชัน คิวอาร์ รีดเดอร์ ในไอโฟน ส่วนระบบ แอนดรอยด์ ใช้แอปพลิเคชันที่ชื่อว่า เครื่องสแกนคิวอาร์และบาร์โค้ด เมื่อสแกนแล้วจะมีข้อมูลระบุปี งวดที่ ชุดที่ และหมายเลขสลาก 6 หลัก

 

 

นอกจากนี้สลากรูปแบบใหม่ ได้เพิ่มความคมชัดของลายน้ำบนกระดาษเพื่อความชัดเจน จากเดิมเป็นรูปนกวายุภักษ์ขนาดเล็กกระจายทั่วไป เป็นลายน้ำนกวายุภักษ์ขนาดใหญ่ และในปีหน้าจะเพิ่มให้สามารถตรวจสอบรางวัลผ่านแอปพลิเคชันได้ เพื่อความสะดวกต่อประชาชน

 


สำหรับการปรับรูปแบบสลากกินแบ่งรัฐบาลครั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของประชาชนในปัจจุบัน เพราะส่วนใหญ่จะซื้อสลากฯ เป็นฉบับคู่ 80 บาท ซึ่งแตกต่างจากแต่ก่อนที่มีการแบ่งฉีกขายเป็นใบๆ และรูปแบบสลากฯ ที่มีขนาดเล็กลง จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการพกพา ไม่ต้องพับครึ่งจนอาจทำให้ชำรุดเสียหาย ส่วนเงินรางวัลยังคงเดิม เช่น รางวัลที่ 1 ยังคงรางวัลละ 6 ล้านบาท รวมไปถึงรางวัลเลขเลขท้าย 3 ตัว เสี่ยง 2 ครั้ง มี 2,000 รางวัล รางวัลละ 4,000 บาท และรางวัลเลขท้าย 2 ตัว เสี่ยง 1 ครั้ง มี 10,000 รางวัล รางวัลละ 2,000 บาทเป็นต้น

 

 

 

ขอบคุณ workpointnews


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : แบบใหม่  โฉมใหม่  ล๊อตเตอรี่  สลากกินแบ่งรัฐบาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ