ปทุมธานี!! ชาวบ้านชุมชนศรีปทุมรวมตัวร้องขอความเป็นธรรม เรื่องที่ดิน "มูลนิธิคุณหญิงส้มจีน" ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน!? (ชมคลิป)

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 16 ส.ค.60 ชาวบ้านชุมชนซอยศรีปทุมประมาณ100 คนม.14 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เดินทางมาที่อำเภอคลองหลวง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อเรียกร้องสิทธิของตนเองคืนมาของบริษัทกรีนทาวน์ เรียลเอสเตท จำกัด ได้เข้ามาอ้างกรรมสิทธิ์ที่ดินในเนื้อที่ 172 ไร่ ที่ชาวบ้านได้มีการพักอาศัยมาเป็นเวลานานและปัจจุบันทางตัวแทนกรีนทาวน์ ได้มีเข้ามาสร้างความเดือนร้อนให้กับชาวเพื่อบีบบังคับให้กลุ่มชาวบ้านออกจากพื้นที่ในชุมชนศรีปทุม ซึ่งทางบริษัทกรีนทาวน์อ้างกรรมสิทธิในที่ดินดังกล่าว

วันนี้ชาวบ้านที่พักอาศัยในชุมชนจึงได้รวมตัวกันมาที่อำเภอคลองหลวงเพื่อขอความเป็นธรรมให้กับชาวบ้านและขอเรียกสิทธิที่ชาวบ้านควรจะได้รับสิทธิของตนเองคืนมาเพราะที่ดินดังกล่าวเดิมเป็นของมูลนิธิคุณหญิงส้มจีนซึ่งตามพินัยกรรมระบุไว้ว่าห้ามมีการซื้อขายในที่ดินจำนวน 172 ไร่ ด้านนางสุวรรณา สุขแสวง อายุ 44 ปี ตัวแทนของชาวบ้านบอกว่าที่ดินชุมชนซอยศรีปทุมเป็นของมูลนิธิคุณหญิงส้มจีนซึ่งตามโฉนดที่ดินแล้วห้ามมีการซื้อขายแต่ทางบริษัทกรีนทาวน์ เรียลเอสเตท จำกัด ได้อ้างกรรมสิทธิว่าซื้อมา182 ล้านบาทแต่ทางเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิคุณหญิงส้มจีนยังไม่ได้เห็นตัวเงินจำนวน182 ล้านเข้ามาที่มูลนิธิคุณหญิงส้มจีนแต่อย่างใด ซึ่งทางชาวบ้านที่มาในวันนี้ก็อยากจะฝากเรื่องไปถึงผู้ที่มีอำนาจในพื้นที่ให้เข้ามาช่วยแก้ไขในเรื่องนี้เพราะว่าตอนนี้ทางชาวบ้านได้รับความเดือนร้อนเป็นอย่างมากซึ่งที่ดินแห่งนี้ทางชาวบ้านได้อยู่กันมานานแล้วและเจตนาของท่านคุณหญิงส้มจีนต้องการให้ชาวบ้านที่ไม่มีที่ทำมาหากินเข้ามาอยู่อาศัยและดูแลกันเองในชุมชนศรีปทุมธานีและอยารกให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบที่บริษัทกรีนทาวน์ เรียลเอสเตท จำกัด เข้าไปครอบครองที่ดินตั้งแต่ปี 2553


ภาพ/ข่าว : ธัชนนท์ พิริยะกุลชัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายอนันต์ วิจิตรประชา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ