หนุ่มร้องทุกข์ผ่านทีนิวส์ !! ชวดเข้ารับพระราชทานเข็มที่ระลึกผู้บริจาคโลหิตครบ 36 ครั้ง ทวงถามทางพยาบาล อ้างทำรายชื่อตกหล่น จะเพิ่มให้ เวลาผ่

ทางสำนักข่าวทีนิวส์ได้รับเรื่องราวร้องทุกข์จากคุณเดโชชัย ภูริเอกทัต สืบเนื่องจากวันที่ 22 เดือนเมษายน พ.ศ 2547 คุณเดโชชัยได้ไปบริจาคโลหิตครั้งที่ 36 ณ.ศาลจังหวัดนครปฐม โดยมีพยาบาลจากโรงพยาบาลบ้านแพ้วมาคอยบริการ

หลังจากบริจาคเสร็จ คุณเดโชชัยไม่ได้มีการเปิดดูสมุดบันทึก จนถึงเวลาบริจาคครั้งต่อไปคือครั้งที่ 37 จึงได้เปิดสมุดบันทึกดู พบสิ่งผิดปกติคือจากครั้งที่ 35 กลายเป็นลำดับที่ 37 ซึ่งได้ข้ามครั้งที่ 36 ไป คุณเดโชชัยจึงได้ไปบริจาคที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม และได้สอบถามเจ้าหน้าที่ในห้องคลังเลือด ว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้อย่างไร และได้คำตอบคือในครั้งที่ 36 นั้น ทุกๆคนจะมีสิทธิ์เข้าเฝ้าและรับเข็มกาชาดพระราชทานจากพระหัตถ์ของสมเด็จพระเทพฯ หลังจากนั้นพยาบาลในห้องคลังโลหิตได้เปิดดูระบบในคอมพิวเตอร์ ว่ามีการบันทึกครั้งที่ 36 หรือไม่ ซึ่งได้ข้อสรุปคือไม่พบข้อมูลครั้งที่ 36 ทางด้านคุณเดโชชัยจึงได้ติดต่อพยาบาลที่ชื่อปรีญาซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่โรงพยาบาลบ้านแพ้ว

 

 

 


ในขณะนั้นทางพยาบาลได้กล่าวคำขอโทษเนื่องจากรายชื่อตกหล่นและแจ้งว่าทางโรงพยาบาลจะดำเนินการเพื่อเสนอรายชื่อคุณเดโชชัยไปที่สภากาชาดไทยให้โดยไม่ต้องเป็นห่วง ให้ทางคุณเดโชชัยรอรับจดหมายเชิญที่บ้านเพื่อไปรับเข็มกาชาดครั้งที่ 36 ในระหว่างนั้นก็รอเวลามาเป็นแรมเดือน ก็ไม่มีจดหมายซักฉบับส่งมาและในช่วงจังหวะเวลานั้นเป็นช่วงศึกษาเล่าเรียนในระดับชั้นปริญญาโทจึงลืมไปว่ากำลังจัดการเรื่องนี้อยู่ การเรียนหนักและยังต้องทำงานหาเงินมาเลี้ยงชีพและมีหนี้สินเป็นล้านบาท จึงทำให้ลืมความเจ็บปวดในเรื่องบริจาคโลหิตครั้งที่ 36 ไป แต่พอครั้นเรียนจบแล้ว คุณเดโชชัยจึงนึกขึ้นมาได้ว่าในปีนี้ 2560 ในชาตินี้ขอให้ได้เข้าเฝ้าและรับเข็มกาชาดจากพระหัตถ์ของสมเด็จพระเทพฯซักครั้งในชีวิต และจะทำอย่างไรดีกับการปล้นสิทธิ์ฯของพยาบาลที่ชื่อปรีญา เพราะถ้าไม่ได้สิทธิ์ครั้งนี้ คงต้องรอให้บริจาคเป็นครั้งที่ 108 หรือ 109

ซึ่งจากกรณีดังกล่าว ทางสำนักข่าวทีนิวส์จะทำการติดต่อไปยังที่โรงพยาบาลบ้านแพ้วสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและจะรายงานให้ทราบต่อไป


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เเสงจันทร์ กันธิยะ


HASTAG : บริจาคโลหิตครบ 36 ครั้ง  รายชื่อตกหล่น  ร้องทุกข์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ