ภูเก็ตยังไม่รอด!! ภูเก็ตจมบาดาลหลังฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง น้ำท่วมขังหลายจุด พ่อเมืองภูเก็ตเร่งช่วยคลีคลายสถานการณ์ (เจอดี-มีคลิป)

   เนื่องจากวันที่ 14 ส.ค.60 ได้มีพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคใต้ทั้งสองฝั่ง โดยเฉพาะตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไป มีฝนตกชุกหนาแน่นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย และบึงกาฬ ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดระยอง จันทบุรี และตราด มีฝนพิ่มมากขึ้นกับมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสมและน้ำท่วมฉลับพลัน น้ำไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ใน 24 ชั่วโมงข้างหน้านี้ ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน มีกำลังแรงขึ้น โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร 

 

 ล่าสุดตลอดทั้งคืนวันที่ 14 ต่อเนื่องจนถึงรุ่งสายวันที่ 15 ส.ค.ในพื้นที่ จ.ภูเก็ตได้มีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้ถนนหลายสายมีน้ำท่วมขังและน้ำรอการระบาย เช่น ถ.สุรินทร์บางจุด โดยเฉพาะที่ซอย 2 (แวร์ซาย) ข้างศูนย์ยามาฮ่า   ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง มีน้ำท่วมขังสูงราว 40-60 ซม. เนื่องจากภายในซอยอยู่ระหว่างการขุดวางท่อระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำระบายไม่ทัน เจ้าหน้าที่เทศบาลนครภูเก็ตได้ปิดกั้นสุรินทร์ซอย 2 และถนนสุรินทร์บางจุด โดยให้ผู้สัญจรเลี่ยงใช้เส้นทางอื่นพร้อมกับนำเครื่องสูบน้ำเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังออกจากผิวถนนเป็นการด่วน ส่วนการระบายน้ำนั้นเนื่องจากยังมีฝนตกตลอดเวลา ประกอบกับมีน้ำทะเลหนุนสูงทำให้การระบายน้ำเป็นไปอย่างยากลำบาก ใช้เวลานานนับชั่วโมงกว่าจะสามารถระบายน้ำจนระดับน้ำรถลงจนเกือบเป็นปกติ


   ด้าน นายนรภัทร ปลอดทอง ผวจ.ภูเก็ตเปิดเผยว่า ด้วย จ.ภูเก็ต ได้ติดตามลักษณะภูมิอากาศจากประกาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก 
กรมอุตุนิยมวิทยาฉบับที่ 1 (37/2560) เรื่องฝนตกหนักและคลื่นลมแรงในช่วงวันที่ 15-19 ส.ค. มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน
และภาคใต้ฝั่งตะวันตกลักษณะเช่นนี้ ทำให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนตกชุกและมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณ จ.ระนอง พังงา ภูเก็ต 
กระบี่ ตรัง และสตูล ระมัดระวังอันตรายจากสภาวะฝนตกหนักและผลที่ตกสะสม อาจก่อให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในระยะนี้ไว้ด้วย ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามัน
มีกำลังแรงขึ้นมีคลื่นสูง 2 – 3 เมตร และในบริเวณฝนฟ้าคะนอง รวมทั้งบริเวณใกล้เคียงมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือระมัดระวังอันตรายในการเดินเรือและเรือเล็ก
บริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

ขอบคุณภาพและข้อมูล เพจเฟซบุ๊กนครออนไลน์  Mon_E29WEN กลุ่มวิทยุสมัครภูเก็ต  K5_Rescue


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วัชราวรรณ สุขสวัสดิ์


HASTAG : น้ำท่วมฉับพลัน  ฝนตกหนัก  พายุ  ภูเก็ต 

ติดตามข่าวอื่นๆ