เกือบเอาชีวิตไปทิ้งกลางทะเล!! ลูกเรือประมง 4 ชีวิต ลอยคอกลางทะเล หลังพายุคลื่นลมแรงพัดเรือล่มกลางทะเลตรัง

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรังว่า ได้เกิดเหตุเรือหางยาวที่ออกหาปลากลางทะเลอันดามันบริเวณ ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง เกิดล่มกลางทะเลทำให้เจ้าของเรือ คือนายบุญส่ง  ว่องไว  อายุ  56  ปี  พร้อมลูกเรือ  อีก  4  คนลอยคออยู่กลางทะเลจนเรือหาปลาของชาวประมงผ่านมาพบเห็นชาวประมงลอยคออยู่กลางทะเล จึงเข้าให้การช่วยเหลือจนทุกคนรอดชีวิตมาได้อย่างปลอดภัยท่ามกลางฝนตก ลมพัดแรง และคลื่นสูงประมาณ 2-4 เมตร    

ทั้งนี้ นายยงยุทธ สักหลัด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเรือประมงที่ออกหาปลาทูในทะเลเป็นประจำทุกวัน ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันได้ล่มลงกลางทะเลซึ่งห่างจากฝั่งประมาณ 1.5 กม.และมีชาวบ้านที่ออกหาปลาที่ขับเรือตามกันมา ได้ให้การช่วยเหลือและได้รับความปลอดภัยทุกคน ซึ่งตนเองก็ได้ขอความช่วยเหลือประสานไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะลิบง (อบต.) และอำเภอกันตัง นำเรือหางยาวเพื่อพยายามช่วยกู้ซากเรือที่ล่มอยู่กลางทะเลลงแต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่สามารถกู้ได้เนื่องจากคลื่นที่สูงกว่า 2 เมตร และคลื่นลมแรงตลอดเวลา และคาดว่าคลื่นลมจะรุนแรงเพิ่มขึ้น เนื่องจากพอขึ้น 15 ค่ำตรงกับช่วงน้ำใหญ่น้ำทะเลจะหนุนพัดเข้าท่วมหมู่บ้านทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเพิ่มขึ้น โดยปีนี้สภาพอากาศแปรปรวนอย่างหนัก ทั้งๆในช่วยเดียวกันของปีก่อนช่วงนี้คลื่นลมจะสงบแล้ว คลื่นมีบ้างแต่ก็ไม่สูง ปีนี้มีทั้งลมทั้งฝนรุนแรงกว่ามาก


อย่างไรก็ตามขณะนี้พื้นที่ได้มีการจัดชุดเฝ้าระวัง และให้การช่วยเหลือไว้แล้ว 24 ชม. โดยร่วมกับ อบต.และอำเภอ พร้อมแจ้งเตือนให้ชาวบ้านหากไม่จำเป็นงดการเดินทาง ทางทะเลและเรือเล็กต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือมากขึ้น แต่ปัญหาที่พบว่า ชาวเกาะลิบง บางคนจำเป็นต้องมีการเดินทางขึ้นฝั่ง ซึ่งเป็นเรื่องที่ห้ามลำบากแต่ก็พยายามเตือนให้มีความระมัดระวังให้มากที่สุด

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์   จังหวัดตรัง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม


HASTAG : จม  ระทึก  ตรัง  พายุ 

ติดตามข่าวอื่นๆ