สัตว์โลกน่ารัก !! "เต่า" สุดเท่..เเปลกตา??เหมือนมีสนามหญ้าของตัวเอง..ความมหัศจรรย์อันน่าทึ่ง!! หลายๆคนอาจยังไม่เคยเห็น??...มันมีอยู่จริง!!

     หลายคนคงสงสัยว่า เต่า ชนิดนี้ มันไปบังเอิญโดน ต้นไม้ หรือ สาหร่ายทะเลขึ้นบริเวณหัวหรือกระดองหรืออย่างไร??  ทำไมมันมีสีเขียวๆที่หัว เหมือนมีทรงผมเท่ๆ ออกเเนว พังค์ วันนี้ จะไปทำความรู้จักเจ้าเต่าชนิดนี้กัน ...

เต่าแม่น้ำแมรี่ มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Elusor macrurus เป็นเต่าที่อาศัยอยู่ในแม่น้ำแมรี่ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ตอนนี้เป็นเต่าที่อยู่ในสถานะใกล้สูญพันธุ์ เนื่องจากถูกจับไปเป็นสัตว์เลี้ยงจำนวนมาก ความพิเศษของพวกมันคือตามลำตัวมักจะมีสาหร่ายมาขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบริเวณกระดอง บริเวณหัวของพวกมัน

(คลิป)

.

 


 


 สำหรับ  เต่าสายพันธุ์ Elusor macrurus is an endangered เป็นเต่าที่ใกล้สูญพันธุ์เต็มที และจากการที่รัฐควีนส์กำลังจะสร้างเขื่อนกันแม่น้ำแมรี่   ทำให้เกิดความกังวลว่า เต่าสายพันธุ์นี้ จะตกอยู่ในสภาวะวิกฤต  เเละที่สำคัญ ยังได้ถูกมนุษย์จับไปเลี้ยงเพื่อความสวยงาม  (หากมีในประเทศไทย ไม่อยากจะคิดว่า คงโดนจับไปบูชา ขอเลขเด็ด ตามสไตล์พี่ไทย นักเเสวงโชค เเน่นอน )
 

 

 

 

 

ขอบคุณ

http://seawayblog.blogspot.com/2008/09/when-turtle-goes-punk-and-men-are-still.html

สำรวจโลก

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : สำรวจโลก  มหัศจรรย์  สัตว์น้ำ  สัตว์โลก  เต่า  สัตว์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ