คนไทยรวมตัวในสหรัฐแสดงสัญลักษณ์!!!เร่งเจ้าหน้าที่กู้ร่าง2น.ศ.ไทย

การกู้ซากรถและนำร่าง 2 นักศึกษาไทย คือ น.ส.ทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ หรือน้องมิน อายุ 24 ปี และนายภคพล ชัยรัตนทรงพร หรือกอล์ฟ อายุ 28 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุรถตกเหวลึก 500 ฟุต ข้างถนนฟรีเวย์สาย 180 มุ่งหน้าไปคิงส์ แคนยอน(Kings Canyon) รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 26 ก.ค.60 ที่ผ่านมา ซึ่งยังไม่มีความคืบหน้า และวันที่ 14 ส.ค.นี้ กลุ่มคนไทยในสหรัฐ จะรวมตัวเข้าพบเจ้าหน้าที่สหรัฐ เพื่อให้กำลังใจ และเร่งรัดติดตามการดำเนินการนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 15 ส.ค.60 เพจ “SiamTownUS” ได้เผยแพร่ภาพกลุ่มตัวแทนคณะชุมชนไทย องค์กรและสมาคมไทยในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเมื่อวันที่ 14 ส.ค.60(ตามเวลาในสหรัฐ) ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่สหรัฐหลายหน่วยงาน พร้อมระบุข้อความว่า “กลุ่มชุมชนไทยแสดงสัญลักษณ์-ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ ร่างน.ศ.ไทย ตัวแทนคณะชุมชนไทย องค์กรและสมาคมไทยในสหรัฐอเมริกา ได้ออกเดินทางจากลอสแองเจลิสแล้ว เพื่อยื่นหนังสือให้กำลังใจ หัวหน้าเชอรีฟที่เชี่ยวชาญด้านการชันสูตรศพ นาง Margaret Mims(หรือตัวแทน) และขอให้ช่วยเร่งดำเนินการกู้ร่างนักศึกษาไทยทั้งสองคน จากนั้นเดินทางต่อไปที่สถานีตำรวจและจุดเกิดเหตุ”


คณะชุมชนไทยได้เดินทางมาถึงสำนักงานของเชอรีฟแล้ว โดยมีผู้สื่อข่าวของไทยและอเมริกัน ให้ความสนใจและได้รับเกียรติจากเชอรีฟผู้เชี่ยวชาญด้านการชันสูตรศพ นางมาร์กาเร็ต มิมส์ ให้การต้อนรับหน้าสำนักงานและพร้อมพาคณะเข้าไปยังห้องรับรองเพื่อทำการพูดคุยและอธิบายถึงขั้นตอนทำความเข้าใจ

 

 

ขอบคุณภาพ  SiamTownUS

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ทศฤทธิ์ วัฒนราษฎร์


HASTAG : รถตกเหว 

ติดตามข่าวอื่นๆ