“ผมขอถวายงานพระองค์เป็นครั้งสุดท้าย”!!!“ชวน หลีกภัย”ร่วมเป็นจิตอาสาเขียนภาพจิตรกรรมฉากบังเพลิง “ดร.รัชดา”เผย“ลุงชวน”ทำมานานแล้ว?!?

จากกรณีนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมเป็นจิตอาสาเขียนภาพจิตรกรรมฉากบังเพลิง ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งต่อมาพบว่าดร.รัชดา ธนาดิเรก อดีตส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ ได้ทวิตเตอร์ถึงเรื่องดังกล่าวด้วย โดยมีภาพของนายชวน และข้อความว่า  ลุงชวนเป็นจิตอาสางานพระเมรุมาศ ทำมานานแล้ว #แฟนคลับลุงชวน

       ก่อนหน้านี้ยังพบอีกว่าเพจพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ภาพและข้อความเมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา ว่า นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมเขียนฉากบังเพลิงที่สำนักช่างสิบหมู่ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งในส่วนของภาพจิตรกรรมฉากบังเพลิงจะแล้วเสร็จพร้อมติดตั้งภายในสิ้นเดือนสิงหาคมนี้


       นอกจากนี้นายมานพ อมรวุฒิโรจน์ นายช่างศิลปกรรมอาวุโส สำนักช่างสิบหมู่ เปิดเผยด้วยว่านายชวนเป็นรุ่นพี่ที่วิทยาลัยช่างศิลป ซึ่งนายชวนเล่าว่าสมัยเป็นนายกรัฐมนตรีได้ใกล้ชิดและได้ถวายงานในหลวง รัชกาลที่ 9 ในวาระที่พระองค์เสด็จสวรรคต จึงอยากเข้ามามีส่วนร่วมในการถวายงานพระองค์เป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่จะถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดยเมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา นายชวนได้เดินทางมาปรับแต่งต้นแบบดินเหนียวขาสิงห์ที่สำนักช่างสิบหมู่ด้วย

 

 

 

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก : นิภาภรณ์ กิ่งรัตน์ ,ธีรภัทร พริ้งศุลกะ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : พระเมรุมาศในหลวง ร.๙  ในหลวงร.9  ชวน หลีกภัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ