"เบส อรพิมพ์" บอกรักแม่พร้อมแคปชั่นโดนๆที่คนเป็นลูกทุกคนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว (รายละเอียด)

ในช่วงวันแม่ที่เพิ่งผ่านพ้นไปหลายๆคนได้ใช้โอกาสนี้แสดงความรักที่มีต่อแม่ผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ ทำให้เกิดปรากฎการณ์ความน่ารัก และภาพแห่งความประทับใจในโลกโซเชี่ยลมีเดีย ภายหลังจากมีการแชร์ภาพคุณแม่ในอิริยาบถต่างๆตั้งวัยเยาว์จนถึงปัจจุบัน พร้อมกับข้อความสุดแสนพิเศษที่กลั่นกรองออกมาจากหัวใจเพื่อสื่อสารไปยังคุณแม่ของแต่ละบุคคล เช่นเดียวกันกับนักพูดชื่อดังอย่าง"เบส อรพิมพ์ รักษาผล" ก็ได้ใช้โอกาสนี้บอกรักคุณแม่ อีกทั้งยังเผยความในใจเมื่อครั้งที่ชีวิตของเธอเข้ามาถึงจุดเปลี่ยนเปรียบประดุจดั่งโดนพายุโหมกระหน่ำ และท้ายที่สุดเธอก็ผ่านมันมาได้ด้วยความรักจากผู้หญิงที่เธอเรียกว่า"แม่"

โดยทางทีมข่าวเจอดี(สำนักข่าวทีนิวส์)จึงได้นำข้อความที่"เบส อรพิมพ์ รักษาผล" ได้โพสต์ลงในเฟสบุ๊กส่วนตัวมาให้คุณผู้อ่านได่อ่านกันอีกครั้งดังรายละเอียดต่อไปนี้

 ' ค ว า ม จ ริ ง ใ น ค ว า ม ท ร ง จำ '

.. ฉันคงเลวไปแล้ว--ถ้าไม่ได้เป็นลูกแม่ ..

ฉันคิดมาเสมอว่าแม่เป็นหมอดูที่แม่นที่สุดในชีวิต
แม่มักคาดการณ์อะไรๆในชีวิตฉันถูกต้องเสมอ โดยเฉพาะการคาดการณ์เรื่องคนที่เดินเข้ามาในชีวิต แม่มักเตือนมักสอน ซึ่งในหลายหลายครั้ง ฉันฟังแล้วไม่ทำตามและผลลัพธ์ของสิ่งที่เจอ ก็มักเป็นไปตามที่แม่เตือน แม่สอนแทบทุกครั้ง

ในวันที่ผลลัพธ์เป็นไปในทางลบ คนมากมายตั้งคำถาม บ้างสมน้ำหน้า บ้างปลอบใจ บ้างบอกว่าเตือนแล้วไม่ฟัง โดยคนเหล่านั้นไม่รู้เลยว่าหมอดูที่แม่นที่สุดที่ทำนายอนาคตให้ฉัน #ไม่เคยพูดคำเหล่านั้นเลย ท่านพูดแค่เพียง #ไม่เป็นไรนะลูก

ฉันเคยปางตายกับเรื่องบางเรื่องในชีวิต เรื่องที่แม่ทำนายทายทักไว้ก่อน แต่ก็เช่นเดิม ฉันไม่ฟัง วันนั้นชีวิตมืดมิดจนไม่รู้ว่าจะเดินต่อไปอย่างไร คนมากมายยังคงมีคำถามและมีคำเสนอแนะแตกต่างกันออกไป แต่หมอดูที่แม่นที่สุดในชีวิตฉันก็พูดเหมือนเดิม#ไม่เป็นไรนะลูก

จนวันที่เจอวิกฤตเรื่องงานซึ่งเป็นเรื่องที่ฉันรักที่สุดในชีวิต วันนั้นฉันหมดศรัทธาในชีวิต โดยเฉพาะหมดศรัทธาในความดี แม่ไม่ถามสักคำว่าเกิดอะไรขึ้น ไม่ถามว่าความจริงเป็นอย่างไร ไม่บอกให้ฉันอธิบายอะไร ไม่แก้ตัวกับใคร วันนั้นแม่ได้ทำสิ่งยิ่งใหญ่ที่ไม่มีใครทำ

- แม่โทรมาปลุกทุกเช้าเพื่อให้แน่ใจว่าฉันยังตื่นขึ้นในทุกวัน

- แม่โทรมาบอกให้ทานข้าวทุกมื้อเพื่อให้แน่ใจว่าฉันยังมีแรง

- แม่โทรมาคุยเป็นเพื่อนแม้กระทั่งในห้องน้ำเพื่อให้รู้ว่าฉันยังมีท่าน

- แม่โทรมาเล่าเรื่องตลกที่แทบไม่มีในชีวิตครอบครัวของเราเลยในตอนนั้นเพื่อให้ฉันลืมเรื่องร้ายๆไปให้ได้

- แม่โทรมาทุกคืนตอนที่ฉันนอนอยู่บนเตียงเพื่อบอกเล่าเรื่องราวมากมายจนแน่ใจว่าฉันจะหลับไปได้อีกคืนหนึ่ง

- แม่ทำแบบนี้ทุกวัน ราวกับทุกวันเป็นวันปกติ และไม่มีเรื่องร้ายๆเกิดขึ้นในชีวิตฉัน แล้วแม่ก็ทำนายว่า... #เดี๋ยวมันจะผ่านไป


จนวันนี้ผู้คนมากมายยังคงถาม ยังอยากให้เล่า ยังอยากรู้ความจริง โดยที่แม่ก็ยังคงไม่เคยมีคำถามใดๆเกี่ยวกับเหตุการณ์ฝังใจนั้นเลย แม่คงไม่สามารถทำนายหรือหยั่งรู้อะไรได้หรอก #แต่แม่คงรู้จักฉันดีพอ #ดีจนไม่มีคำถามและดีจนไม่อยากได้คำตอบอะไรจากฉันอีกแล้ว

ถ้าอยากขอโทษแม่ที่สุด คงเป็นการขอโทษที่ทำให้แม่เสียใจไปด้วยทุกครั้ง จากสิ่งที่แม่ทำนายแล้วแต่ฉันไม่ค่อยจะเชื่อ แต่ถ้าขอโทษเรื่องนี้ แม่คงตอบเหมือนเดิมว่า #แม่เข้าใจ และแม่แทบจะเป็นคนเดียวที่ไม่เคยซ้ำเติมไม่ว่าเรื่องใดๆในชีวิตของฉัน

ถ้าอยากขอบคุณแม่ที่สุด คงเป็นการขอบคุณเรื่องเดียวนั่นคือ #การที่เกิดมาเป็นลูกของแม่ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ฉันก้าวข้ามการเป็นคนร้ายๆ และก้าวข้ามเรื่องร้ายๆทั้งหมดมาได้อย่างดี ผู้หญิงคนนี้อดทนเหลือเกิน อดทนเพื่อเห็นลูกหนึ่งคนเติบโต เข้มแข็ง มั่นคงและยืนหยัดได้อย่างยืนยงด้วยเลือดในกายและด้วยพลังใจที่ท่านให้มา และฉันจะเป็นอย่างนั้นเป็นให้สมกับที่โชคดีที่ชาตินี้ได้เป็นลูกแม่

#รักแม่ทุกวัน #แม่คือแรงบันดาลใจที่ทำให้อยากเป็นคนดีให้ดีกว่าเดิม

ขอขอบพระคุณแหล่งที่มาของข้อมูลจาก : FB เบส อรพิมพ์ รักษาผล


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธราวุฒิ ฤทธิอักษร


HASTAG : บอกรักม่  เบส อรพิมพ์  วันแม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ