รถไฟไทยไม่ไปไม่รู้!! สะเทือนหนัก ชาวเน็ตแห่แชร์คลิปชายวิตถารโชว์ช่วยตัวเองต่อหน้าหญิง กี่คดีแล้วบนรถไฟ มาตรฐานความปลอดภัยอยู่ที่ไหน?? (คลิป)

เมื่อวันที่ 13 ส.ค.60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กต่างแชร์คลิปวิดีโอหนึ่งซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนรถไฟ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ชายคนหนึ่งพยายามช่วยตัวเองอย่างไม่แคร์สายตาใคร โดยผู้ที่ถ่ายคลิปนี้เป็นผู้หญิง เหตุการณ์นี้ได้เกิดซึ่งหน้าแก่ตน ผู้ถ่ายคลิปรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก และในช่วงเกิดเหตุ ผู้ถ่ายคลิปพยายามมองหาเจ้าหน้าที่รถไฟเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ปรากฏว่าไม่มีเจ้าหน้าที่คนใดเดินผ่านมาเลย ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเพราะเป็นความปลอดภัยของผู้โดยสาร โดยเฉพาะผู้หญิง และเหตุการณ์นี้เอง ทำให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ จอมโหด กระโดดเตะเป็ด ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นไว้ระบุว่า...

#รถไฟไทยไม่ไปไม่รู้ ข้อมูลคือเกิดบนรถไฟฟรีจากหนองคายมากรุงเทพฯ ดูเอานะตามคลิปเลย ติดใจนะว่าระบบมาตรการรักษาความปลอดภัยไม่มีเลยเหรอไม่เกี่ยวกับว่ารถไฟฟรีรึไม่ฟรีนั่นไม่ไช่ประเด็น ถ้าหากเกิดคนในคลิปข่มขืนผู้หญิงละเวลาดึกๆ คนอื่นนอนกันหมดเอามือปิดปากมีดจี้ให้เงียบแล้วข่มขืนใครจะทำอะไรได้ #หลายคนคงคิดว่าใครจะข่มขืนกันได้ฟังนะ หลายปีก่อนมีนักศึกษาปริญญาโทถูกข่มขืนบนรถไฟเรื่องราวโด่งดังมากสมัยนั้นไม่มีเฟซบุ๊กต้องคอยติดตามทางสื่อหนังสือพิมพ์กับทีวี เรื่องนี้เล่าแล้วยาวเดี๋ยวเขียนเป็นเรื่องในคราวต่อไปดีกว่าแต่ที่แน่ๆ คนข่มขืนเป็นเอดส์ เรื่องนี้เขียนได้หลายตอน
 


เมื่อสามปีก่อนเห็นจะได้มีน้องผู้หญิงถูกข่มขืนแล้วโยนลงมาจากรถไฟรายนี้ตาย เศร้า #แล้วพนักงานรถไฟไปไหนทำไมไม่มาดูแล ฟังนะทั้งสองคดีคนก่อเหตุเป็นพนักงานการรถไฟ เหอเหอเหอ หลายคนเริ่มคิดว่าสงสัยรถไฟฟรีสินะเลยไม่สนใจถ้าเสียเงินคงมาดูแลอย่างดี ผิดแล้วววว คดีนักศึกษาปริญญาโทเกิดบนรถแบบที่กั้นห้องเป็นห้องนอนไปเฮียก็ไม่เคยขึ้นเห็นแต่ในภาพเลยบรรยายไม่ค่อยถูกเอาเป็นว่าเสียเงินขึ้นรถที่ดีสุดแพงสุดนั่นแหละ สนใจแต่จะสร้างนู่นสร้างนี่ของที่มีอยู่ทำไมไม่ปรับปรุงโครงการรถไฟแสนล้านไปถึงเมืองจีนมันไม่สำคัญเลยนะไม่เลยแต่เร่งอนุมัติจัง #อ๋อเฮียลืมไปว่าพวกท่านจะสนทำไมคนรวยที่ใหนขึ้นรถไฟกันล่ะ (คิดเองเออเองสนุกดี) จอมโหด กระโดดเตะเป็ด
*มีน้องในเฟซส่งมาให้ข้อมูลมีแค่มาจากหนองคายเขาแค่อยากรู้มุมมองความคิดเราขออภัยในรายละเอียดเรื่องวันเวลาอย่าสนใจเลยเนาะสนเนื้อหาดีกว่า


ขอบคุณ : ‎จอมโหด กระโดดเตะเป็ด 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุกันยา บุญซ้วน


HASTAG : มาตรฐานความปลอดภัย  รถไฟไทย  ช่วยตัวเอง  โรคจิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ