นับถอยหลัง...เตรียมเฮกันดังๆ! โหร “ฟองสนาน” ชี้ 6 กย.60 ดาวพฤหัสย้าย ราศีต่อไปนี้...โชคดีจะวิ่งเข้าใส่ บรรเทาเคราะห์ร้ายจากภัยราหู

ผลของพฤหัสบดีจรย้ายเข้าตุลย์ต่อทุกลัคนาราศี(1)


ก่อนที่จะอ่านคำนายนี้ ท่านต้องหาว่าลัคนา(เวลาเกิด)ของท่านสถิตราศีใดในสิบสองราศีก่อน
วิธีหาลัคนาของท่านว่าสถิตราศีใดแบบง่ายๆชนิดลัดนิ้วเดียวถึง
1.เข้าไปที่ www.payakorn.com
2.ดูหัวข้อด้านซ้ายมือ เลือกโปรแกรม …ผูกดวงฉบับย่อ..
3.ป้อน-วัน-เดือน-ปี-สำคัญที่สุดคือเวลาเกิด-จังหวัดที่เกิดตามคำสั่งด้านบนโดยไม่ต้องป้อนอย่างอื่นตามคำสั่งที่อยู่ถัดมาข้างล่างเสร็จแล้วกด Ok.
4.ภาพดวงชะตาของท่าน หรือแผนที่ชีวิตจะปรากฏขึ้นมาในวงกลมตามเลขไทยที่อยู่วงใน และ อักษร..ล.สีแดง บอกตำแหน่งว่าลัคนาของท่านสถิตราศีใดซึ่งท่านที่ไม่มีพื้นฐานทางโหราศาสตร์คงดูไม่ออกฉะนั้น
5.ให้อ่านรายละเอียดที่อยู่ด้านล่างของวงกลมแถวแรกว่าลัคนาท่านสถิตราศีใดแล้วดูคำทำนาย
6.หากท่านไม่ทราบเวลาเกิดที่แน่นอนให้ป้อนเวลาประมาณการ แล้วอ่านรายละเอียดในบรรทัดที่สองว่าพระอาทิตย์(๑)สถิตราศีใด ให้ถือเป็นชาวราศีนั้น แต่ความแม่นยำจะไม่เต็มที่เหมือนท่านที่มีเวลาเกิดแน่นอน

ต่อไปนี้มาว่ากันถึงข้อมูลดาวจรดวงสำคัญที่ย้ายราศีในระยะใกล้กันที่จะมีผลต่อดวงชะตาคน โดยที่เขียนมาแล้วในคอลัมน์นี้คือหลังจากพระราหูจร(8)ย้ายจากราศีสิงห์เข้าสู่กรกฎตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคม 2560แล้วนั้น
ครั้นวันที่ 6 กันยายน 2560 เป็นต้นไปก็ถึงคราวที่พฤหัสบดีจร(5)ประธานศุภเคราะห์ หรือหัวหน้าดาวดีที่เดินทวนเข็มนาฬิกาจะย้ายจากราศีกันย์ เข้าราศีตุลย์ และจะสถิตอยู่ที่นี่เป็นส่วนใหญ่จนถึงวันที่ 5ตุลาคม 2561(มีบางช่วงเดินผิดปกติข้ามราศี)
ขณะที่พระราหูเป็นหนึ่งในกลุ่มดาวร้าย เงามืด ความลุ่มหลงมัวเมา เปลี่ยนแปลงโดยใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผลฯลฯเบียนบ่อนทุกดวงชะตา แต่ในทางโหรพฤหัสบดีกลับอำนวยโชคชัยและคุ้มครองให้ทุกดวงชะตา มีความหมายถึง ศาสนา ศีลธรรม ความยุติธรรม กฎหมาย อุดมคติ หลักการ สติ ความเจริญไพบูลย์ การมีโชค ความมั่งคั่ง ความผาสุก การเดินทางไกล มิตรหรือผู้อุปถัมภ์อุปถัมภ์ฯลฯ
และตามหลักการคานอำนาจของดวงดาวแล้ว หากดาวอื่นทุกดวงให้โทษหมด ถ้าพฤหัสบดีให้คุณกับดวงชะตาดวงเดียวก็สามารถเอาตัวรอดได้ แต่หากพฤหัสบดีให้โทษแก่ลัคนาใครมักจะเอาตัวรอดยาก
สำคัญคือพฤหัสบดีที่ตำแหน่ง มาตรฐานดีๆสามารถส่งกระแสบันดาลให้ความร้ายของพระราหูสิ้นไปได้

 


โดยผลจากการที่พฤหัสบดีจรเข้าราศีตุลย์และจะสถิตอยู่ที่นี่ประมาณหนึ่งปีนั้นคาดว่าจะส่งผลต่อผู้ที่ลัคนาสถิตราศีต่างๆดังนี้

1.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีตุลย์ ขอแสดงความยินดีด้วยที่ได้ฟันฝ่าแรงบีบหน้าหลังต่อชีวิตที่ถูกเล่นงานหนักมาตั้งแต่ประมาณสิงหาคม 2559เช่นบางคนอกหัก ถูกทิ้ง ถูกหักหลัง บางคนเจอคดี ถูกตั้งกรรมการสอบ ฯลฯ โดยตั้งแต่6 กันยายน 2560เป็นต้นไปพวกท่านส่วนใหญ่(บางคนร้ายก็มี)จะพลิกสู่ช่วงขาขึ้นของชีวิตตามกรอบหรือเรื่องราวใหญ่ๆคือ
ตำราบอกสุขภาพจะดีขึ้น ได้รับความสุข ทรัพย์สินเงินทอง มีความคิดไปในทางที่ดี สมองและสติแจ่มใส
บางคนมีศัตรูแต่คนที่ใหญ่กว่าศัตรูของท่านจะช่วยเหลือตามโฉลก…พฤหัสบดีมาต้องลัคน์ ผู้สูงศักดิ์จักบีทา ภายหลังจึงราชา ให้ลาภาคนยำเกรง…บางคนอาจได้ปรับ-อวยตำแหน่ง-ยศศักดิ์สูงขึ้น น่าจะออกทางประเภทวิชาการ ที่ปรึกษา งานสอน ตามระดับวาสนาเปรียบเทียบถ้าเป็นสมัยก่อนคือ… ยศนั้นถึงพระยา..
และเป็นช่วงถูกโฉลกกับการเรียนต่อ เดินทางทั้งใกล้ และไกล เข้าวัด ใกล้ชิดศาสนาประเภทหาทางหลุดพ้น
สำคัญคือพฤหัสบดีกุมลัคนานี้สามารถลดความรุนแรงจากเกณฑ์ร้ายของดาวอื่นๆรวมทั้งพระราหูจรเพื่อให้เกณฑ์ดีปรากฎได้ พูดง่ายๆคือระยะที่พฤหัสบดีอยู่ที่นี่ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีตุลย์ที่พระราหูเดินอยู่ในราศีกรกฎขอบเขตการงานอยู่ หากจะมีการเปลี่ยนแปลงใดๆทางการงาน –นาย-ผู้บังคับบัญชาคงจะเป็นไปแบบไม่ค่อยเจอแรงกระแทกมากนัก

2.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีเมษ เป็นกลุ่มคนชั้นยอดที่เจอมุมดาวด้านร้ายมานานอย่างต่ำเจ็ดปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่ประมาณสิงหาคม2559เป็นต้นมาที่มีทั้งปัญหาอุปสรรค โศกเศร้า สูญเสีย บางคนซึมเศร้าฯลฯแถมบางคนเปลี่ยนชีวิตขนาดใหญ่ด้วยอิทธิพลของมฤตยูจรที่ผสมโรงเข้ามา แต่พวกท่านก็ทำได้เก่ง-ดีที่ฟันฝ่ามาได้ถึงวันนี้
ฉะนั้นแม้ชีวิตจะต้องพลิก-ปฏิวัติ-เปลี่ยนแปลงใหญ่ต่อไป(ถึงประมาณกรกฎาคม 2565-มฤตยูจรทับลัคนา)แต่ต่อไปนี้จะเห็นหนึ่งปีของการพลิกแบบขาขึ้นเพราะ
ตั้งแต่6กันยายน 2560 เป็นต้นไปพฤหัสบดีจรที่ราศีตุลย์อยู่ในมุม เล็งหรือเป็นเจ็ดกับลัคนาหรือจุดกำเนิดของท่าน คุ้มครองดวงชะตาได้เต็มที่ ให้คุณ ตามโฉลก..ลาภโดยหมาย ได้ง่ายดายด้วยปัญญา…แปลง่ายๆคือท่านจะหาทรัพย์ได้ด้วยปัญญาของตัวเอง
เป็นระยะที่จะได้รับผลดีจากการได้คู่สมรสที่ดี รักใคร่กันด้วยความสุจริตใจ คู่ครองฐานะดี(ตามระดับวาสนา)เป็นผู้หลักผู้ใหญ่
ท่านที่สมรสแล้วเป็นระยะที่จะตั้งตัวได้เป็นหลักฐานหลังการแต่งงาน อีกทั้งพฤหัสบดีมุมนี้จะส่งผลดีให้กับคู่ครอง การร่วมทุน-หุ้นส่วน หรือผู้ที่เป็นหุ้นส่วนในชีวิตของท่านทั้งหลาย รวมทั้งให้ผลดีจากการติดต่อกับเพศตรงข้าม
สำคัญคือพฤหัสบดีมุมเล็งนี้คุ้มครองดวงชะตาจากมุมดาวร้ายมากเป็นลดน้อยลง หากร้ายน้อยอาจจะปัดเป่าให้หายไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากความร้ายของพระราหูจรที่เดินอยู่ในราศีกรกฎ-ภพที่สี่-พันธุอันหมายถึงพื้นฐานชีวิตทั้งหลายเช่นบ้าน-ที่ดิน-รถยนต์-การศึกษา-พ่อหรือแม่ของผู้ที่ลัคนาสถิตราศีเมษนั้น มีแนวโน้มจะลดผลกระทบลง แล้วพวกท่านจะทำ-เปลี่ยนแปลงแบบมีสติรอบคอบมากขึ้นด้วย(ยังมีต่อ)
ฟองสนาน จามรจันทร์
4สิงหาคม2560

 ภาพประกอบ1 จักราศีและพฤหัสบดีจร5เดินเข้าราศีตุลย์เริ่ม6กันยายน2560

 

 

 

ภาพประกอบ2 คติเตือนใจหลังเสื้อฝรั่งถ่ายวันที่12สิงหา60ร้านเป็ดย่างโฟว์ซีซั่น ไชน่าทาวน์ ลอนดอน.

เขียนว่า...ชีวิตที่ไร้ศีล คือรถที่ไร้เบรค....
ช่างเข้าใจเปรียบเทียบ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไญยิกา เนื่องจำนงค์


HASTAG : โหราศาสตร์  ฟองสนาน  ฟองสนาน จามรจันทร์  ดวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ