พฤหัสบดีจรย้ายเข้าตุลย์ต่อทุกลัคนาราศี!!!! "ฟองสนาน" ชี้ดาวจรดวงสำคัญ มีผลต่อดวงชะตาคน"6ก.ย.-5 ต.ค."...ควรอ่านไว้ดาวดี ย้ายจากราศีกันย์

ฟองสนาน จามรจันทร์ นักโหราศาสตร์สมัครเล่น ได้โพสตืข้อความผ่านเฟสบุ๊ก ระบุว่า แม่หมอสมัครเล่นตอนที่186 โดยฟองสนาน จามรจันทร์
ผลของพฤหัสบดีจรย้ายเข้าตุลย์ต่อทุกลัคนาราศี(1)

 

ต่อไปนี้มาว่ากันถึงข้อมูลดาวจรดวงสำคัญที่ย้ายราศีในระยะใกล้กันที่จะมีผลต่อดวงชะตาคน โดยที่เขียนมาแล้วในคอลัมน์นี้คือหลังจากพระราหูจร(8)ย้ายจากราศีสิงห์เข้าสู่กรกฎตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคม 2560แล้วนั้น

ครั้นวันที่ 6 กันยายน 2560 เป็นต้นไปก็ถึงคราวที่พฤหัสบดีจร(5)ประธานศุภเคราะห์ หรือหัวหน้าดาวดีที่เดินทวนเข็มนาฬิกาจะย้ายจากราศีกันย์ เข้าราศีตุลย์ และจะสถิตอยู่ที่นี่เป็นส่วนใหญ่จนถึงวันที่ 5ตุลาคม 2561(มีบางช่วงเดินผิดปกติข้ามราศี)

ขณะที่พระราหูเป็นหนึ่งในกลุ่มดาวร้าย เงามืด ความลุ่มหลงมัวเมา เปลี่ยนแปลงโดยใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผลฯลฯเบียนบ่อนทุกดวงชะตา แต่ในทางโหรพฤหัสบดีกลับอำนวยโชคชัยและคุ้มครองให้ทุกดวงชะตา มีความหมายถึง ศาสนา ศีลธรรม ความยุติธรรม กฎหมาย อุดมคติ หลักการ สติ ความเจริญไพบูลย์ การมีโชค ความมั่งคั่ง ความผาสุก การเดินทางไกล มิตรหรือผู้อุปถัมภ์อุปถัมภ์ฯลฯ

 

และตามหลักการคานอำนาจของดวงดาวแล้ว หากดาวอื่นทุกดวงให้โทษหมด ถ้าพฤหัสบดีให้คุณกับดวงชะตาดวงเดียวก็สามารถเอาตัวรอดได้ แต่หากพฤหัสบดีให้โทษแก่ลัคนาใครมักจะเอาตัวรอดยาก 

สำคัญคือพฤหัสบดีที่ตำแหน่ง มาตรฐานดีๆสามารถส่งกระแสบันดาลให้ความร้ายของพระราหูสิ้นไปได้
โดยผลจากการที่พฤหัสบดีจรเข้าราศีตุลย์และจะสถิตอยู่ที่นี่ประมาณหนึ่งปีนั้นคาดว่าจะส่งผลต่อผู้ที่ลัคนาสถิตราศีต่างๆดังนี้

 

1.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีตุลย์ ขอแสดงความยินดีด้วยที่ได้ฟันฝ่าแรงบีบหน้าหลังต่อชีวิตที่ถูกเล่นงานหนักมาตั้งแต่ประมาณสิงหาคม 2559เช่นบางคนอกหัก ถูกทิ้ง ถูกหักหลัง บางคนเจอคดี ถูกตั้งกรรมการสอบ ฯลฯ โดยตั้งแต่6 กันยายน 2560เป็นต้นไปพวกท่านส่วนใหญ่(บางคนร้ายก็มี)จะพลิกสู่ช่วงขาขึ้นของชีวิตตามกรอบหรือเรื่องราวใหญ่ๆคือ 
ตำราบอกสุขภาพจะดีขึ้น ได้รับความสุข ทรัพย์สินเงินทอง มีความคิดไปในทางที่ดี สมองและสติแจ่มใส 
บางคนมีศัตรูแต่คนที่ใหญ่กว่าศัตรูของท่านจะช่วยเหลือตามโฉลก…พฤหัสบดีมาต้องลัคน์ ผู้สูงศักดิ์จักบีทา ภายหลังจึงราชา ให้ลาภาคนยำเกรง…บางคนอาจได้ปรับ-อวยตำแหน่ง-ยศศักดิ์สูงขึ้น น่าจะออกทางประเภทวิชาการ ที่ปรึกษา งานสอน ตามระดับวาสนาเปรียบเทียบถ้าเป็นสมัยก่อนคือ… ยศนั้นถึงพระยา..
และเป็นช่วงถูกโฉลกกับการเรียนต่อ เดินทางทั้งใกล้ และไกล เข้าวัด ใกล้ชิดศาสนาประเภทหาทางหลุดพ้น
สำคัญคือพฤหัสบดีกุมลัคนานี้สามารถลดความรุนแรงจากเกณฑ์ร้ายของดาวอื่นๆรวมทั้งพระราหูจรเพื่อให้เกณฑ์ดีปรากฎได้ พูดง่ายๆคือระยะที่พฤหัสบดีอยู่ที่นี่ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีตุลย์ที่พระราหูเดินอยู่ในราศีกรกฎขอบเขตการงานอยู่ หากจะมีการเปลี่ยนแปลงใดๆทางการงาน –นาย-ผู้บังคับบัญชาคงจะเป็นไปแบบไม่ค่อยเจอแรงกระแทกมากนัก

 


2.ผู้ที่ลัคนาสถิตราศีเมษ เป็นกลุ่มคนชั้นยอดที่เจอมุมดาวด้านร้ายมานานอย่างต่ำเจ็ดปี โดยเฉพาอย่างยิ่งตั้งแต่ประมาณสิงหาคม2559เป็นต้นมาที่มีทั้งปัญหาอุปสรรค โศกเศร้า สูญเสีย บางคนซึมเศร้าฯลฯแถมบางคนเปลี่ยนชีวิตขนาดใหญ่ด้วยอิทธิพลของมฤตยูจรที่ผสมโรงเข้ามา แต่พวกท่านก็ทำได้เก่ง-ดีที่ฟันฝ่ามาได้ถึงวันนี้ 


ฉะนั้นแม้ชีวิตจะต้องพลิก-ปฏิวัติ-เปลี่ยนแปลงใหญ่ต่อไป(ถึงประมาณกรกฎาคม 2565-มฤตยูจรทับลัคนา)แต่ต่อไปนี้จะเห็นหนึ่งปีของการพลิกแบบขาขึ้นเพราะ


ตั้งแต่6กันยายน 2560 เป็นต้นไปพฤหัสบดีจรที่ราศีตุลย์อยู่ในมุม เล็งหรือเป็นเจ็ดกับลัคนาหรือจุดกำเนิดของท่าน คุ้มครองดวงชะตาได้เต็มที่ ให้คุณ ตามโฉลก..ลาภโดยหมาย ได้ง่ายดายด้วยปัญญา…แปลง่ายๆคือท่านจะหาทรัพย์ได้ด้วยปัญญาของตัวเอง

เป็นระยะที่จะได้รับผลดีจากการได้คู่สมรสที่ดี รักใคร่กันด้วยความสุจริตใจ คู่ครองฐานะดี(ตามระดับวาสนา)เป็นผู้หลักผู้ใหญ่
ท่านที่สมรสแล้วเป็นระยะที่จะตั้งตัวได้เป็นหลักฐานหลังการแต่งงาน อีกทั้งพฤหัสบดีมุมนี้จะส่งผลดีให้กับคู่ครอง การร่วมทุน-หุ้นส่วน หรือผู้ที่เป็นหุ้นส่วนในชีวิตของท่านทั้งหลาย รวมทั้งให้ผลดีจากการติดต่อกับเพศตรงข้าม

สำคัญคือพฤหัสบดีมุมเล็งนี้คุ้มครองดวงชะตาจากมุมดาวร้ายมากเป็นลดน้อยลง หากร้ายน้อยอาจจะปัดเป่าให้หายไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากความร้ายของพระราหูจรที่เดินอยู่ในราศีกรกฎ-ภพที่สี่-พันธุอันหมายถึงพื้นฐานชีวิตทั้งหลายเช่นบ้าน-ที่ดิน-รถยนต์-การศึกษา-พ่อหรือแม่ของผู้ที่ลัคนาสถิตราศีเมษนั้น มีแนวโน้มจะลดผลกระทบลง แล้วพวกท่านจะทำ-เปลี่ยนแปลงแบบมีสติรอบคอบมากขึ้นด้วย(ยังมีต่อ)

ฟองสนาน จามรจันทร์
4สิงหาคม2560

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : ฟองสนาน 

ติดตามข่าวอื่นๆ