น้ำตาเเห่งความตื้นตัน !! “หลวงพี่” นำปัจจัย ช่วยเหลือญาติโยม ที่เดือดร้อนจากน้ำท่วม ก่อนเอ่ยทิ้งท้าย “เงินนี้ไม่ใช่ของอาตมา” ในหลวง ร.๙ ฝากพ

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ค ใช้ชื่อว่า หลวง พี่ ซึ่งเป็นพระสงฆ์ ได้เผยแพร่รูปภาพพร้อมข้อความ เมื่อวันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ การลงพื้นที่ นำสิ่งของเข้าไปช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัย ชาว จ.สกลนคร และ จ.นครพนม โดยหลวงพี่ได้มอบปัจจัยให้กับชาวบ้านไว้ใช้ยามฉุกเฉิน ชาวบ้านทุกคนต่างดีใจและขอบคุณทางหลวงพี่และคณะที่นำเงินมาช่วยเหลือ หลวงพี่ก็ได้บอกอีกว่า เงินนี้ไม่ใช่ของอาตมา แต่เป็นเงินพระราชทานจาก “ในหลวงรัชกาลที่ ๙ “ ทันใดนั้นชาวบ้านก็ร้องไห้โฮ น้ำตาแห่งความตื้นตันใจก็หลั่งไหลทันที

 

โดย เรื่องราวสุดซึ้ง ที่หลวงพี่นำสิ่งของพร้อมปัจจัยไปช่วยเหลือประชาชนนั้น มีข้อความระบุไว้ ดังนี้...

เงินนี้ไม่ใช่เงินของอาตมา แต่เป็นเงินที่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ฝากพวกเราชาวกาญจน์มาให้ยาย เมื่อสิ้นคำพูดลง น้ำตาและเสียงร้องไห้ของยายก็ไหลออกมา

#ขอพระองค์ทรงวางพระราชหฤทัย

#เราคนไทยจะไม่ทิ้งกัน


อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านต่างพากันดีใจ และร้องไห้ออกมาด้วยตื้นตันใจอย่างหาที่สุดมิได้ เมื่อรู้ว่า เป็นเงินพระราชทานจาก “ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ทั้งนี้ ชาวเน็ตต่างให้ความชื่นชมน้ำใจของหลวงพี่และคณะเป็นอย่างมาก ที่เข้าไปช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนจากภัยน้ำท่วมในครั้งนี้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ค หลวง พี่

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว


HASTAG : พระน้ำใจงาม  ช่วยเหลือผู้ประสบภัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ