ทำโซเชียลมีอึ้ง!! เปิดจม.ผู้ใหญ่บ้านอุบลฯ เขียนขอความช่วยเหลือลูกบ้านทุกข์น้ำท่วม พีคสุดชาวเน็ตจ้องโฟกัสลายมือ...สวยงามจนต้องยกนิ้วชื่นชม!?

อีกหนึ่งเรื่องราวสุดทึ่ง เมื่อผู้ใหญ่บ้านในจังหวัดอุบลราชธานีได้เขียนจดหมายขอถุงชีพเพื่อมาแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วม แต่ลายมือในจดหมายนั้น กลับสละสลวยมาก จนอดที่จะชื่นชมไม่ได้ 

โดยจดหมายฉบับนี้ระบุว่า "เรียนท่านอธิบดีมหาวิทยาราชภัฏอุบลราชธานี กระผมนายสุวิทย์ พุทธปาล ผู้ใหญ่บ้าน บ้านคูเดื่อ เทศบาลเมืองอุบลราชธานี  ตามที่พายุได้เข้ามาในหลายจังหวัดทำให้เกิดน้ำท่วม เช่นเดียวกับหมู่บ้านของกระผม โดยเฉพาะชาวบ้านร้านค้าบ้านคูเดื่อ ได้ปิดกิจการไปเกือบหมด ทำให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบและเดือดร้อนอย่างมาก  และเพื่อเป็นการบรรเทาความทุกข์ร้อนในครั้งนี้ กระผมจึงขอความสบันสนุนมายังท่าน เพื่อขอถุงยังชีพไปแจกจ่ายให้กับพวกเขาเหล่านั้น ผู้ประสบภัยน้ำท่วมทั้งหมด 44 ครัวเรือน หวังว่าคงได้รับความอนุเคราะห์เช่นเคย"

 

 


ซึ่งก็มีคนเข้ามาชื่นชมลายมือที่สวยงามอยู่ผู้ใหญ่บ้านท่านนี้ และชื่นชมในความห่วงใยที่มีให้กับลูกบ้าน เมื่อลูกบ้านเดือดร้อนก็ไม่รีรอที่จะขอความช่วยเหลือให้คนในพื้นที่ 

 

 

 

 

ขอบคุณ: Twitter @Nalinee Siriked‏


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : จดหมาย  ลายมือ  ผู้ใหญ่บ้าน  น้ำท่วม 

ติดตามข่าวอื่นๆ