ตามหามานาน!! วิธีคืนความเงางามให้เครื่องประดับทองคำ-เงิน ของคุณให้กลับมาแวววับและใหม่อยู่เสมอ แค่ทำตามขั้นตอนดังนี้!!

ทองและเงินมีความสวยงาม แต่คุณต้องมีวิธีการดูแลรักษาและทำความสะอาดที่ละเอียดอ่อน

แม้เงินจะดูทนทานและสวยงามแค่ไหน แต่ก็มีโอกาสที่จะเสียหายได้ง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณทิ้งเครื่องเงินไว้และไม่ได้ใส่เป็นเวลานาน อย่างไรก็ตาม คุณอาจจะไม่สบายใจในการทำความสะอาดเครื่องเงินของคุณเพราะกังวลเกี่ยวกับความเสียหายของที่อาจเกิดขึ้น แต่ที่จริงแล้ววิธีทำความสะอาดเครื่องเงินนั้นง่ายและสามารถช่วยให้เครื่องเงินของคุณนั้นเป็นประกายเหมือนใหม่ได้ คำแนะนำทางด้านล่างนี้คือวิธีทำความสะอาดทองและเงินได้ด้วยตัวคุณเอง

วิธีทำความสะอาดทอง
หากทองของคุณมีมูลค่าสูงในตลาดหรือมีความสำคัญทางจิตใจ การตัดสินใจดีที่สุดในการทำความสะอาด คือ นำไปให้ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ทำความสะอาดให้หรือไม่เช่นนั้น หากคุณต้องการทำความสะอาดด้วยตนเอง คุณสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องประดับโดยเฉพาะได้

นอกจากนี้ หากชิ้นส่วนของเครื่องประดับที่ทำจากทองของคุณมีองค์ประกอบอื่นๆ เช่น เพชร ไข่มุก มรกต หรือหินอื่นๆ คุณจำเป็นที่จะต้องศึกษาก่อนว่าวัสดุเหล่านั้น ควรได้รับการทำความสะอาดเช่นไร อาทิเช่น ไข่มุกที่มีขั้นตอนการทำความสะอาดโดยเฉพาะ เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายที่สามารถเกิดขึ้นกับเครื่องประดับของคุณ

วิธีการทำความสะอาดทองอย่างอ่อนโยน
คุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในการขัดทำความสะอาดทอง แต่คุณควรระมัดระวังวิธีการทำความสะอาดที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งสามารถสร้างความเสียหายให้กับทองที่มีค่าของคุณ ดังนั้น หากเป็นไปได้ คุณควรทดสอบเทคนิคการทำความสะอาดของคุณก่อนที่จะลงมือทำจริง หรือเพิ่มความเข้มข้นของผลิตภัณฑ์ และทดสอบเวลาในการทำความสะอาดที่พอเหมาะ

ทำความสะอาดทองด้วยน้ำยาล้างจาน ซันไลต์ผสมกับน้ำและเเปรงสีฟันขนนุ่มค่อยๆ เพื่อช่วยขัดทำความสะอาดทอง น้ำยาล้างจานสามารถช่วยให้เครื่องประดับดูแวววาวขึ้นได้
นำเครื่องประดับทองของคุณมาแช่ไว้สักพัก
จากนั้นใช้แปรงสีฟันในการขจัดสิ่งสกปรกและคราบต่างๆออก
เมื่อเสร็จแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดและเช็ดให้แห้งด้วยผ้าขนหนูหรือผ้าสะอาดนุ่มๆ


วิธีทำความสะอาดเงิน
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเงินนั้นมีประสิทธิภาพเพียงพอในการทำความสะอาด คุณสามารถซื้อน้ำยาขัดเงินที่ออกแบบมาเพื่อลดความเสี่ยงทำให้เงินเกิดความเสียหาย และช่วยรักษาความเงางามได้ แต่คุณควรซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติมที่จะช่วยให้การทำความสะอาดง่ายขึ้นและไม่สามารถสร้างความเสียหายให้กับเครื่องเงินของคุณได้ เช่น ผ้าทำความสะอาดเครื่องเงิน หรือสำลีที่มีคุณภาพ ทั้งนี้ คุณควรทดสอบผลิตภัณฑ์ที่เพิ่งซื้อมาใหม่ในการทำความสะอาดบนบริเวณเล็กๆ ก่อน เพื่อให้แน่ใจว่าความเสียหายจะไม่เกิดขึ้นกับเครื่องเงินของคุณ
ขอบคุณข้อมูลcleanigedia


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุรเดช บุญทศ


HASTAG : ทำความสะอาด  ท้อง  เงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ