ชัดๆ!!!จากปากเลขาสภาความมั่นคงฯ “โกตี๋”ตายไม่ตาย!?!กับศพว่อนเน็ต:ของจริงหรือภาพแต่ง ??? เผยสาเหตุที่แตกกันเองเพราะอุดมการณ์?!?

จากกรณีกระแสข่าว นาย วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ เสียชีวิตเพราะถูกอุ้มฆ่าโดยกลุ่มชายฉกรรจ์ ต่อมานาย ชูชีพ ชีวะสุทธิ์ หรือ ลุงสนามหลวง ประธานองค์กรสหพันธรัฐไท ให้สัมภาษณ์ผ่านทางช่องยูทูบว่า ในค่ำคืนวันที่ 29 ก.ค. กลุ่มชายฉกรรจ์ได้บุกเข้าบ้านพักของโกตี๋ในลาวเมื่อเวลา 21.45 น. โดย ณ เวลานั้น ภายในบ้าน มีโกตี๋  พร้อมภรรยา และ นายเผด็จคืนวันดังกล่าวได้รับโทรศัพท์แจ้งข่าวโกตี๋โดนอุ้ม และรายละเอียดทั้งหมดต่อมา ก็ได้รับฟังจากปากของ นายเผด็จ ที่อยู่กับโกตี๋ในวันนั้น ยืนยันไม่มีการจัดฉาก เดือนมิ.ย.ทางการลาวเรียกกลุ่มสหพันธรัฐไทไปประชุม และแจ้งว่าต้องออกจากลาวไปอยู่ประเทศอื่นราว 3 เดือน ซึ่งตนไม่รู้ว่าตัวเองจะต้องจบชีวิตแบบนายโกตี๋หรือไม่

       ล่าสุดวันนี้พล.อ. ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช. กล่าวถึงการเผยแพร่ภาพที่ถูกระบุว่าเป็นภาพศพ โกตี๋ ในโลกออนไลน์ ว่ายังไม่มีการยืนยัน ตนจึงยังถือตามสมมุติฐานเดิมว่า อาจหลบไป  ตราบใดที่ยังไม่มีการยืนยัน ยังคงต้องสืบหาต่อไป ส่วนการมีภาพออกมาอาจทำให้เกิดข้อสงสัยขึ้นในสังคม ก็ต้องสอบที่มาที่ไปของภาพ อาจไปตกแต่ง หรือ ทำอะไรขึ้นมาก็ได้ ในปัจจุบันเป็นสิ่งที่ต้องระวัง อย่าเพิ่งไปเชื่อในสิ่งที่เห็น ต้องพิสูจน์ให้ได้ และทางการไทยติดตามดูอยู่ และในขณะนี้ยังไม่ได้รับแจ้งข้อมูลจากทางการลาว แต่ทูตไทยคงจะได้สอบถามไปที่ลาว แต่หากทางการลาวไม่ยืนยันข้อมูลอะไรมา เป็นเรื่องที่ต้องพิสูจน์ทราบต่อไป


       อย่างไรก็ตามเมื่อถามว่า ไทยได้ประสานทางการลาวไปหรือไม่ เลขาสมช.กล่าวว่า ตอนที่ตนได้เคยไปพูดคุย มีข้อตกลงไว้แล้ว และมีการประสานงานระดับเจ้าหน้าที่อยู่ ส่วนในเรื่องสมมุติฐานเรื่องความขัดแย้งในกลุ่มสหพันธรัฐไทนั้น เท่าที่เห็นตนว่าในกลุ่มสหพันธรัฐไท มีอุดมการณ์ไม่เหมือนกัน บางคนก็รุนแรง แต่บางคนคิดว่าไม่ควรทำอะไรรุนแรง ซึ่งเป็นความขัดแย้งกันเองภายใน และจะส่งผลให้กลุ่มสหพันธรัฐไทแตกหรือไม่ ต้องติดตามความเคลื่อนไหวต่อไป เพราะการจะไปสรุปว่าแตกไม่แตก อยู่ที่พฤติกรรมของแต่ละคน เราต้องแยกออกมาให้เห็นว่าใครคิดอย่างไร ยังคิดไปในแนวทางเดียวกันหรือไม่ หรือว่าขณะนี้จะมีความคิดที่เปลี่ยนแปลง คือ อาจเห็นว่าสิ่งที่ต่อสู้ แท้จริงไม่มีประโยชน์อะไรกับตัวเองและประเทศที่เกิด ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องคำนึงถึงประโยชน์ประเทศเป็นหลัก ไม่ใช่นึกแต่ประโยชน์ส่วนตัว ไม่เช่นนั้นคนทั้ง60กว่าล้านคนก็แย่ ต่างคนต่างคิด ต่างคนต่างทำ ประเทศไม่สามารถก้าวไปข้างหน้าได้


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : โกตี๋  สมช. 

ติดตามข่าวอื่นๆ