ห้าวดีนัก !! เจอตัวเเล้ว.."หนุ่ม" เเต่งกายคล้ายทหารโพสต์ด่าตร. ,อ้างยืมชุดญาติมาใส่..พร้อมเหตุผลยอดฮิต.."อารมณ์ชั่ววูบ รู้เท่าไม่ถึงการณ์"??

   กรณีมีบุคคล แต่งกายคล้ายทหาร ได้ทำการโพสต์ในเฟซบุ๊คเป็นการเชิงดูหมิ่น เหยียดหยามตำรวจไทยทั้งประเทศ.. รวมทั้งการใส่ชุดทหาร ด่าตำรวจ เจตนาสร้างความแตกแยกชัดเจน โดยชายหนุ่มคนดังกล่าวได้เขียนข้อความว่า .. เหมือนตำรวจไทย จะรับเเต่พวกสมองหมา ปัญญาความเข้าทำงานเนอะ คล้ายๆกับ ไม่มีปัญหาทำมาหากินอย่างอื่นเเล้วมาเป็นตำรวจ ... จนกลายเป็นกระเเสข่าวประเด็นร้อนๆ ในโลกออนไลน์ และสร้างความขัดแย้ง เกลียดชัง ระหว่าง ทหารอากาศ กับตำรวจ ตามมา

.

   ความคืบหน้าล่าสุดนั้น  มีรายงานว่า ชุดสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ลงพื้นที่ตรวจสอบ กรณี นายธีร์ หรือ ต้น เทียนธีระโชติ อายุ 24 ปี โพสข้อความดูหมิ่นข้าราชการตำรวจ ผ่านสื่อออนไลน์ Facebook บัญชีผู้ใช้ชื่อ Toni Thee(ภายหลังมีการเปลี่ยน)  จากการตรวจสอบพบว่า .. ชายหนุ่มยคนดังกล่าวคือ!!!

 

1. นายธีร์ เทียนธีระโชติ อายุ 24 ปี บ้านอยู่ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี จบการศึกษาสูงสุด ปริญญาตรี วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขา สถาปัตกรรมศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปี 2559
2. บิดาอายุ 56 ปี ประกอบอาชีพค้าขาย
3. มารดา อายุ 49 ปี ประกอบอาชีพค้าขาย
4. มีพี่น้องร่วมบิดามารดา จำนวน 1 คน อายุ 20 ปี
5. กรณีการถ่ายภาพในเครื่องแบบทหารอากาศ นายธีร์ฯแจ้งว่าเป็นเครื่องแบบของ นายเกมส์ ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับตน และนายเกมส์ ประกอบอาชีพพนักงานราชการสังกัด กองทัพอากาศ
6. ฝ่ายสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้เชิญตัว นายธีร์ เทียนธีระโชติ มาซักถามและทำประวัติที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ ไว้แล้ว

.

.

โดย นายธีร์ ให้ปากคำว่า โพสต์ไปด้วยอารมณ์ ในเวลานั้น ที่ฟังเรื่องราว จากในหมู่เพื่อน เล่าก็รู้สึกโกรธตำรวจ จึงโพสต์ไปแบบนั้น ยืนยันว่า ไม่ได้เมา ไม่ได้เสพ และขออภัย เพราะไม่คิดว่า ที่โพสต์ไปนั้น คนจะสนใจมากขนาดนี้  ส่วน เครื่องแบบทหารอากาศ เป็นของคนที่บ้าน ชอบเอามาใส่เท่ห์ๆ แต่ไม่เคยไปหลอกอะไรใคร..

.  ด้านพลอากาศตรี พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ ชี้แจง กรณีที่มี ผู้ใช้ชื่อว่า Toni Thee แต่งเครื่องแบบทหารอากาศ แล้ว โพสต์ข้อความ ตำหนิ ตำรวจ อย่างรุนแรง จนส่งผลให้มีการแชร์กัน อย่างกว้างขวาง ในโซเชี่ยลฯ และสร้างความขัดแย้ง เกลียดชัง ระหว่าง ทหารอากาศ กับตำรวจ นั้น. จากการตรวจสอบ เบิ้องต้น พบว่า บุคคลคนนี้ ไม่ได้เป็น ข้าราชการทหารอากาศ และเชื่อว่า ทางตำรวจ คงจะดำเนินการ เพราะการทำในลักษณะนี้ถือว่า มีความผิด  แต่อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าว ว่า บุคคลนี้ นำเครื่องแบบทหารอากาศ ของญาติ มาสวมใส่ เท่านั้น ไม่ได้เป็นทหารอากาศ

(คลิป)

.

 

 

 

.

ขอบคุณ...

Daorung Sinnok

Wassana Nanuam

Werisa Prayoonklay

.

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : สภ.รัตนาธิเบศร์  เฟซบุ๊ค  จับกุมตัว  ทหาร  โพสต์  วัยรุ่น  ด่า  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ