โดน “เด้ง”ไปตามระเบียบ!! สั่ง ครูโหด ยุติการสอนย้ายเข้าสำนักงานเขต หลังลงโทษเด็กไม่เหมาะสม

จากกรณี คุณครูทำโทษเด็ก โดยการบังคับให้เด็กก้มกราบรองเท้า เอารองเท้าวางไว้บนหัวเด็ก โลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก กับคลิปที่ครูของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี  ท่ามกลางนักเรียนรายอื่นที่ดูเหตุการณ์อยู่นั้น

 

น้องวุฒิ (เด็กม.1) ได้เล่าว่า วันที่เกิดเหตุ (4 สิงหาคม 2560) เป็นช่วงเวลาที่กำลังจะเปลี่ยนคาบเรียน โดยตนได้ทำผิดระเบียบ โดยใส่รองเท้าขึ้นมาบนอาคารเรียน ขณะที่ครูเข้ามาเห็นพอดี จึงลงโทษและสั่งให้ตนคาบรองเท้า แต่ตนไม่ได้ทำ และได้สั่งให้ตนกราบรองเท้า 10 ครั้ง ก่อนนำรองเท้าวางไว้บนหัว พร้อมกับสั่งให้คลาน 4 ขาเข้าห้อง ต่อหน้าเพื่อนๆ 50 คน ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าใครเป็นคนถ่ายคลิป ส่วนตัวแล้วไม่ได้อายอะไร แต่รู้สึกว่าการทำโทษแบบนี้เกินกว่าเหตุหรือเปล่า น่าจะใช้วิธีการตี หรืออะไรก็ได้ที่เหมาะสมกว่านี้

 


ล่าสุด ( 7 ส.ค.60) นานอดุลย์ กองทอง อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 29 จังหวัดอุบลราชธานี สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน ครูผู้หญิงของโรงเรียนทุ่งเทิงยิ่งพัฒนา อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี เบื้องต้นมีคำสั่งให้คุณครูคนดังกล่าวยุติการสอนที่โรงเรียนไว้ก่อน และย้ายเข้ามาปฏิบัติราชการที่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 29 เป็นการชั่วคราว เพื่อให้เด็กนักเรียนรวมทั้งผู้ปกครองสบายใจ กล้ามาเรียนตามปกติ ส่วนความผิดทางวินัยต้องรอคณะกรรมการตรวจอย่างละเอียดต่อไป

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว


HASTAG : สั่งย้ายเข้าเขต  สั่งเด็กกราบรองเท้า  ลงโทษครูโหด 

ติดตามข่าวอื่นๆ