ฮึกเหิม !!! ทัพนักกีฬา "ซีเกมส์" ขวัญเเละกำลังใจเต็มเปี่ยม...ได้เหรียญพระเจ้าตากฯ ปลุกเสกโดย "เจ้าคุณธงชัย"เกจิดังเมืองไทย

    พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย เป็นประธานรับมอบเหรียญที่ระลึกพระเจ้าตากสินมหาราช รุ่น ธงชัยชนะศึก ที่ปลุกเสกโดย พระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัยฯ วัดไตรมิตรฯ) จำนวน 2 พันเหรียญ มูลค่า 1 ล้านบาท จากดร.นพ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการบริหารบริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และประธานบริหารกลุ่มโรงพยาบาลธนบุรี เพื่อนำไปเเจกให้นักกีฬาชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ในวันที่ 19-30 ส.ค.นี้ ในโครงการ ปลุกขวัญนักกีฬาไทยสู่จ้าวเหรียญทองซีเกมส์ ร่วมด้วย นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬา และ นายสมชาย เจริญสมบัติ ที่ปรึกษาของดร.นพ.บุญ วนาสิน ที่ห้องประชุมคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย

   โดยทาง บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกับ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย และมูลนิธิท่านหญิงจันทรจรัสศรี ยุคล ได้ร่วมกันมอบเหรียญนี้ ที่สร้างขึ้นในโอกาสเทิดพระเกียรติวันสถาปนากรุงธนบุรี 250 ปี โดยได้มีการจัดพิธีลงอักขระในแบบเหรีญญและปลุกเสกโดย พระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัยฯ วัดไตรมิตรฯ) เพื่อนำไปมอบให้กับนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทีมชาติไทย เป็นการสร้างขวัญและกำลังใจก่อนการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย

 


       ดร.นพ.บุญ วนาสิน กล่าวว่า ปีนี้ถือเป็นปีที่ 250 ปีแห่งการชนะศึกของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จึงได้นำมามอบให้เพื่อสร้างขวัญแบะเป็นกำลังใจให้นักกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29


       นอกจากนี้ยังจัดให้เช่าและบูชาเพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสและคนพิการ และจะมีการนำเหรียญไปมอบให้ทหาร 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อีกด้วย สอบถาม โทร.0-2690-5612 และ 06-1683-3855


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ซีเกมส์  การกีฬาแห่งประเทศไทย  พระเจ้าตาก  เจ้าคุณธงชัย  เหรียญ  มาเลเซีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ