เมย์ รัชนก โชว์ความเหนือชั้นชนะ ซาเอนะ คาวากามิ 2-1 เกม ผงาดคว้าแชมป์ "สกาย ซิตี้ นิว ซีแลนด์ โอเพ่น กรังด์ปรีซ์ โกลด์" (เจอดี - คลิป)

ศึกตบลูกขนไก่สะสมคะแนนโลก "สกาย ซิตี้ นิว ซีแลนด์ โอเพ่น กรังด์ปรีซ์ โกลด์" ที่เมืองอ๊อคแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ เมื่อวันที่ 6 ส.ค. รอบชิงชนะเลิศ คู่ที่อยู่ในความสนใจของคนไทย หญิงเดี่ยว ขวัญใจชาวไทย "เมย์" รัชนก อินทนนท์ มือ 9 ของโลก และมือ 1 ของรายการ พบ ดาวรุ่งแดนอาทิตย์อุทัย ซาเอนะ คาวากามิ มือ 29 ของโลก และมือ 5 ของรายการ จากญี่ปุ่น โดยคู่นี้ไม่เคยพบกันมาก่อน

          ผลปรากฎว่า เมย์ รัชนก ชนะ ซาเอนะ คาวากามิ 2-1 เกม (21-14 ,16-21 , 21-15) คว้าแชมป์พร้อมรับเงินรางวัล 9,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 315,000 บาท ส่วนรองแชมป์รับเงินรางวัล 4,560 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 159,600 บาท

          นี่ถือเป็นแชมป์รายการที่ 2 ในปีนี้ของ รัชนก หลังจากคว้าแชมป์ "เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017" เมื่อต้นเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา และถือเป็นการคว้าแชมป์ที่ 6 ในระดับ "กรังด์ปรีซ์ โกลด์" ด้วยหลังจากก่อนหน้านี้เคยคว้าแชมป์ "อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส 2010" ที่อินโดนีเซีย, "ไซเอ็ด โอดี้ อินเตอร์เนชั่นแนล 2011" ที่อินเดีย, "ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2016" และ "เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2013 และ 2017 " รวมทั้งยังถือเป็นแชมป์รายการสะสมคะแนนโลกนอกทวีปเอเชียเป็นครั้งแรกของ รัชนก อีกด้วย

          ทั้งนี้ รัชนก มีคิวเดินทางไปแข่งขันชิงแชมป์โลก "โทเทิล บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2017" ระหว่างวันที่ 21-27 ส.ค.นี้ ที่เอมิเรตส์ อารีน่า ในเมืองกลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์ เช่นเดียวกับ "สอง" ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ชายเดี่ยวมือ 13 ของโลก ขณะที่การจับสลากแบ่งสายและประกบคู่จะมีขึ้นในวันที่ 9 ส.ค.นี้

 

 


          คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวแสดงความยินดีกับ รัชนก ว่า เป็นนักแบดมินตันไทยที่มุ่งมั่นฝึกซ้อม จนสร้างผลงาน และชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง รวมถึงเป็นตัวอย่างที่ดีในกับเยาวชนที่รักในกีฬาแบดมินตันได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกัน แม้รัชนก จะไม่ได้ร่วมทัพไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ในช่วงเดียวกับรายการชิงแชมป์โลก แต่ก็ถือเป็นตัวแทนของทีมชาติไทย เช่นเดียวกับนักกีฬาชุดมหกรรมกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 29 ที่ไต้หวัน ซึ่งทั้งหมดต่างมีจุดหมายเดียวกันคือ การสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ดังนั้น จึงขอให้ชาวไทยทุกคนร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาแบดมินตันไทยที่เดินทางไปแข่งขันทั้ง 3 รายการด้วย

ขอบคุณภาพ สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย / เพจ Ratchanok Intanon (รัชนก อินทนนท์) / ทรูวิชั่น 

ขอบคุณคลิปวีดีโอ New Zealand Badminton Open


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อนันต์พงศ์ ชาญอัมพร


HASTAG : สมาคมแบดมินตัน  น้องเมย์ รัชนก 

ติดตามข่าวอื่นๆ