เป็นเรื่อง!?!“หนุ่มเมืองคอน”โพสต์อยู่ยากแล้วขับรถบนถนน หมาคนมีสีวิ่งมาชนก่อนเหยียบตายโดนหมายเรียกถึงบ้าน “ตร.”ออกมาแจงเป็นหมา“ผู้กำกับ”???

       จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า  แสงระวี เทพธานี ได้ออกมาโพสต์ข้อความโดยบอกว่า ตนเองนั้นได้ขับรถอยู่บนถนน แล้วมีสุนัขวิ่งมาชนด้านข้าง ก่อนที่รถจะเหยียบสุนัขตัวดังกล่าวตาย จากนั้นก็มีหมายเรียกจากสถานีตำรวจภูธรจุฬาภรณ์ ออกหมาย ณ วันที่ 5 สิงหาคม 2560 ระบุคดีระหว่าง ร.ต.อ.คำนึง สงขวัญ ผู้กล่าวหา กับนายธีรพงศ์ เทพยศ โดยมีหมายมายังนายธีรพงศ์ เทพยศ อยู่ตำบลร่อนพิบูลย์ อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ด้วยเหตุขับรถในทางที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินของผู้อื่นแล้วไม่หยุดรถช่วยเหลือแสดงตัวฯ  ทั้งนี้หมายเรียกดังกล่าวระบุให้ผู้ถูกกล่าวหาไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สภ.จุฬาภรณ์ ในวันที่ 8 สิงหาคม 2560 เวลา 08.30 น. ซึ่งเนื้อหาที่เปิดเผยไว้ในเฟซบุ๊กมีดังนี้

“อยู่ยากเข้าทุกวันแล้วประชาชนพี่น้องเห้อ ขับรถอยู่บนถนนหมาวิ่งมาชนด้านข้างแล้วรถเหยียบหมาตายก็ถูกเรื่อง(หมาคนมีสี)


       ทั้งนี้ทีมข่าว DeepsTnews ของสำนักข่าวทีนิวส์ได้โทรศัพท์ติดต่อไปยัง ร.ต.อ.คำนึง ผู้กล่าวหา ซึ่งก็ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงว่า คดีดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีทั้ง2ฝ่าย ไม่ได้มุ่งเฉพาะเจาะจงแต่ฝ่ายนายธีรพงศ์ ซึ่งฝ่ายผู้ถูกกล่าวได้แจ้งไปตามหมายเรียก ส่วนอีกฝ่ายมีความผิดตามพระราชบัญญัติจราจร(พรบ.จราจร) “เรื่องนี้เราให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย คนขับรถยนต์ผิดที่ชนแล้วไม่แจ้งเหตุและไม่หยุดช่วยเหลือ

 

       “หมาตัวดังกล่าวเป็นของพ.ต.อ.สมยศ (สีหาบัว)ผู้กำกับสภ.จุฬาภรณ์ แต่ท่านไม่ได้ดูแลหมาเองมีคนดูให้ ทางคนขับรถก็สามารถแจ้งเรียกค่าเสียหายเจ้าของหมาได้ แต่เขาคิดว่าโดนกลั่นแกล้งไปพูดอยู่ฝ่ายเดียวลงเฟซบุ๊กบางส่วนทั้งที่เรื่องนี้ถูกดำเนินคดีทั้ง2ฝ่าย แต่ทางเจ้าของหมาสืบทราบภายหลังว่าใครเป็นคนชนตอนชนเขาไม่ได้ลงมาดูหมา หรือแจ้งเหตุทั้งที่อยู่ใกล้โรงพัก ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับกับว่าเป็นหมาของตำรวจ อยากให้ประชาชนเข้าใจ เรื่องแบบนี้ควรฟังทั้งสองฝ่าย คดีขับรถชนหมาตายบางคนคิดว่าไม่มีความผิด ที่จริงแล้วมีความผิดตามกฏหมาย”

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : แสงระวี เทพธานี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ปฏิรูปตำรวจ  สตช. 

ติดตามข่าวอื่นๆ